Thuốc điều trị trĩ Tottri giảm đau tương đương thuốc tân dược

07-05-2020 5:44 PM | Y học 360

SKĐS - Đây là kết quả nghiên cứu do ĐH Dược Hà Nội tiến hành với sản phẩm Tottri ở cả 2 dạng bào chế viên nang cứng và viên hoàn cứng.

Bệnh trĩ hay dân gian còn gọi là bệnh lòi dom là một bệnh được tạo thành do giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch (tĩnh mạch trực tràng-hậu môn). Bệnh có thể xảy ra với cả nam và nữ, ở các lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là 30-60 tuổi (50% số người từ 50 tuổi trở lên bị trĩ ít nhất là 1 lần trong đời). Bệnh trĩ là bệnh phổ biến ở Việt Nam, dễ tái phát dù đã được phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

Ngoài biểu hiện chảy máu và sa búi trĩ, người bệnh còn thấy đau, rát. Triệu chứng này xảy ra khi tình trạng bệnh nặng lên.

Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ nặng lên gây ngứa ngáy khó chịu, đau đớn nhất là khi búi trĩ thò ra ngoài, cọ sát khi vận động. Khi bệnh trĩ nặng do thành các tĩnh mạch dãn mỏng có thể dễ thủng/rách gây chảy máu nhiều, nếu tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến thiếu máu. Ngoài ra khi đi đại tiện do phải rặn nhiều có thể gây nứt kẽ hậu môn, thậm chí rách tầng sinh môn dễ bị bội nhiễm vi khuẩn từ phân và nước tiểu.

Để giảm đau do trĩ nhiều người áp dụng cách chườm đá lạnh, ngâm nước muối pha loãng, tắm trong bồn, sử dụng thuốc tân dược (bôi, uống) thời gian ngắn… Tuy nhiên để giảm đau nhanh mà an toàn, thuốc điều trị trĩ Tottri của Traphaco là sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân.

Giờ đây, tác dụng giảm đau của thuốc đã được chứng minh tương đương với thuốc tân dược.  Nhóm nghiên cứu của PGS.TS Nguyễn Thùy Dương, Đại học Dược Hà Nội đã thực hiện đề tài nghiên cứu dược lý trên thực nghiệm sản phẩm Tottri cả 2 dạng bào chế viên nang cứng và viên hoàn cứng.

Nhóm nghiên cứu đã so sánh tác dụng giảm đau của thuốc Tottri (ở cả hai dạng bào chế) và Diclofenac- thuốc tân dược có tác giảm dụng giảm đau mạnh trên thị trường. Kết quả cho thấy Tottri có tác dụng giảm đau gần tương đương Diclofenac.

PGS Dương cho biết đa số các thuốc dược liệu thường có tác dụng chậm, thời gian điều trị kéo dài. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy, có những dược liệu có tác dụng khá nhanh, khá mạnh, có thể dùng điều trị bệnh cấp tính.

- Tottri có tác dụng cầm máu tương đương Adrenoxyl: Tottri ở cả 2 mức liều (tương đương trên người:1-2 túi (2-4 viên)/lần  3 lần/ngày) đều có tác dụng làm giảm thời gian chảy máu có ý nghĩa so với lô chứng từ 26-40%.

dieu-tri-benh-tri-bang-noi-khoa-va-ngoai-khoa-uu-nhuoc-diem-la-gi-1

- Tottri giúp giảm đau gần tương đương Diclofenac, ở cả 2 dạng bào chế: Đánh giá tác dụng giảm đau theo mô hình gây đau quặn bằng axit acetic của Kosster, thông qua khả năng giảm số cơn quặn đau ở lô thử so với lô chứng cho thấy Tottri có tác dụng giảm đau kéo dài tới hơn 30 phút, giảm số cơn đau quặn rõ rệt trong toàn thời gian nghiên cứu; tương đương Diclofenac (Thuốc Tân dược có tác dụng giảm đau mạnh). Tottri nang cứng có tác dụng giảm đau tương đương Tottri hoàn cứng.

dieu-tri-benh-tri-bang-noi-khoa-va-ngoai-khoa-uu-nhuoc-diem-la-gi-2

- Tác dụng giảm viêm, giảm phù nề (co búi trĩ) của Tottri: trên mô hình gây viêm trực tràng (gây trĩ thực nghiệm), Tottri có tác dụng giảm viêm, giảm phù nề, sung huyết; giảm kích thước búi trĩ so với lô chứng bệnh (p<0,05). Tottri (tương đương trên người:1-2 túi (2-4 viên)/lần  3 lần/ngày) còn làm giảm khối lượng, mức độ tổn thương, số lượng và mật độ các tế bào viêm ở lớp đệm dưới niêm mạc so với lô chứng bệnh.

dieu-tri-benh-tri-bang-noi-khoa-va-ngoai-khoa-uu-nhuoc-diem-la-gi-3

- Thử nghiệm độc tính bán trường diễn với liều nhắc lại 28 ngày cho thấy Tottri giúp điều trị bệnh trĩ lành tính, không gây độc trên gan, thận và ngừa tái phát hiệu quả:

Thuốc điều trị trĩ Tottri của Traphaco là một minh chứng cho điều này. Thuốc có thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên an toàn song đã được chứng minh bằng khoa học tác dụng dược lý lại tương đương với các thuốc tân dược.

Cũng theo PGS Dương, thuốc vừa điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh vừa điều trị triệu chứng, mang lại hiệu quả cao cho người mắc trĩ. Nhờ đó, người bệnh trĩ có thể dứt các triệu chứng khó chịu, đau rát do trĩ cấp gây ra. Đặc biệt chỉ sau 1- 3 ngày sử dụng, những triệu chứng đau rát, chảy máu, sa búi trĩ trong đợt trĩ cấp được thuyên giảm rõ rệt. Sau đó, bệnh nhân nên điều trị thêm 1 tháng để ngăn ngừa trĩ tái phát.

Với công dụng vượt trội giúp cầm máu, giảm đau, co búi trĩ, giảm nhanh triệu chứng cơn trĩ cấp và ngăn ngừa trĩ tái phát, thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên an toàn, Tottri đã trở thành một thương hiệu quen thuộc, được các bác sĩ, các nhà thuốc và người tiêu dùng tín nhiệm, tin tưởng về hiệu quả điều trị. Tottri đã khẳng định vị thế trên thị trường, trở thành nhãn hiệu có doanh thu đứng đầu trong nhóm điều trị trĩ đông dược (theo IMS).

TOTTRI

GIẢM TRIỆU CHỨNG TRĨ CẤP NGAY TUẦN ĐẦU SỬ DỤNG


Test cấp độ trĩ miễn phí tại đây: bit.ly/mienphi_kiemtraTottri

Fanpage: Tottri Điều trị hiệu quả trĩ cấp

Tổng đài Traphaco miễn cước: 1800.6612

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Xem thêm thông tin sản phẩm tại: http://tottri.vn/about-tottri

GPQC số: 0735/14/QLD- TT

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH