DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc điều trị ho có đờm
09:12 01/08/2008 GMT+7
Mấy hôm nay tôi bị viêm họng sau đó là ho. Khi ho có rất nhiều đờm mà không thoát ra được. Vậy có những thuốc nào để điều trị?

Mấy hôm nay tôi bị viêm họng sau đó là ho. Khi ho có rất nhiều đờm mà không thoát ra được. Vậy có những thuốc nào để điều trị?

Quách Thị Lành(Nam Định)

Ho có đờm là ho thường kèm với tình trạng khạc ra chất nhày hoặc đờm, thường là triệu chứng còn lại sau khi bị viêm họng, viêm xoang hay ngạt mũi... Các thuốc điều trị hiện nay bao gồm:

- Các thuốc làm long đờm (terpin benzoat) có tác dụng làm loãng đờm giúp dễ khạc đờm ra ngoài.

- Các thuốc làm tan đờm (acetylcystein, cystein, bromhexin) được dùng khi đờm đặc, quánh. Thuốc có tác dụng làm giảm độ quánh của đờm tạo điều kiện dễ khạc đờm ra ngoài.

- Các thuốc phối hợp như atussin, solmox broncho...

Tuy nhiên khi dùng thuốc cần lưu ý: không nên dùng các chất ức chế ho trong trường hợp ho có đờm. Không dùng phối hợp một thuốc giảm ho với một thuốc làm long đờm. Do tác dụng ức chế ho nên thuốc giảm ho gây khó khăn cho mục đích điều trị của thuốc long đờm. Không dùng thuốc long đờm với các thuốc kháng histamin vì chúng có khuynh hướng làm khô đờm và làm đọng đờm lại trong phổi có thể gây ho kéo dài và làm cho bệnh trầm trọng hơn.

DS. Hoàng Thu

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm