DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc điều trị đa hồng cầu nguyên phát
00:00 05/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh đa hồng cầu nguyên phát là một bệnh của tủy xương dẫn tới sự gia tăng bất thường về số lượng các tế bào máu (chủ yếu là các tế bào hồng cầu), mặc dù số lượng các tế bào máu trắng và tiểu cầu cũng tăng lên.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa thông qua một ứng dụng mới của thuốc jakafi (ruxolitinib) để điều trị bệnh nhân bị đa hồng cầu nguyên phát, và đây là loại thuốc đầu tiên được chấp thuận bởi FDA cho tình trạng này.

Bệnh đa hồng cầu nguyên phát là một bệnh của tủy xương dẫn tới sự gia tăng bất thường về số lượng các tế bào máu (chủ yếu là các tế bào hồng cầu), mặc dù số lượng các tế bào máu trắng và tiểu cầu cũng tăng lên. Chính sự dư thừa của các tế bào máu đã gây ra viêm tĩnh mạch. Bệnh nhân có nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Các tác dụng phụ thường gặp nhất liên quan đến việc sử dụng của những người tham gia Jakafi với đa hồng cầu nguyên phát là thiếu máu, giảm tiểu cầu. Các tác dụng phụ không liên quan đến máu thường gặp nhất là chóng mặt, táo bón và bệnh zona.

Kim Thủy (Theo FDA 12/2014)

 

 

http://www.fda.gov/NewsEvents/Newsroom/PressAnnouncements/ucm425677.htm

Tin liên quan
Chọn thuốc trị viêm mũi dị ứng trong thai kỳ
SKĐS - Viêm mũi dị ứng (VMDƯ) là chứng bệnh hay gặp nhất trong các bệnh dị ứng và có xu hướng gia tăng nhanh trong thời gian gần đây
Nguy hiểm khi lạm dụng thuốc nhuận tràng
SKĐS - Tôi 44 tuổi, bị táo bón đã mấy năm nay, rất khó chịu. Thỉnh thoảng tôi lại phải uống một đợt thuốc nhuận tràng loại có chứa hoạt chất natri picosulfat hoặc bisacodyl trong 1 tuần
Lưu ý dùng thuốc ở người cao tuổi
SKĐS - Ngày nay, nhờ những tiến bộ không ngừng của khoa học kỹ thuật, đặc biệt là y tế và chăm sóc sức khỏe nên tuổi thọ của con người không ngừng được tăng cao.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm