DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thuốc đau đầu: có nên uống nhiều?
BS Thu Vân - 07:05 09/04/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều người do áp lực công việc và do làm việc muộn vào ban đêm nên có thể bị đau đầu vào cuối ngày. Họ dùng các thuốc đau đầu không kê đơn và cảm thấy khỏe hơn.

Tuy nhiên, việc dùng thuốc này thường xuyên có thể gây hại hay không?

Theo các chuyên gia, tốt nhất là bạn nên tư vấn bác sĩ về tình trạng đau đầu, có thể có nguyên nhân khác ẩn dưới bệnh này. Thứ hai, không bao gờ nên tự dùng thuốc đau đầu hoặc dùng bất cứ loại thuốc nào quá nhiều vì nó có thể gây hại cho sức khỏe về lâu dài. Trước khi quá muộn hãy đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân gây đau đầu và tránh các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng. Điều này là vì đau đầu có thể là dấu hiệu của sự căng thẳng đơn thuần nhưng cũng có thể là triệu chứng của u não và chỉ có bác sĩ mới cho bạn biết chính xác nguyên nhân.

Thuốc đau đầu: có nên uống nhiều?

 

Uống bao nhiêu là quá nhiều?

Uống nhiều thuốc đau đầu có thể gây đau bụng, đây là một tác dụng phụ của các thuốc giảm đau. Một số thuốc giảm đau gọi là các thuốc chống viêm không steroid như ibuprofen có thể gây đau bụng, xuất huyết, loét và các biến chứng khác, đặc biệt nếu dùng với liều lớn hoặc trong giai đoạn dài. Ngoài ra, dùng thuốc đau đầu không kê đơn hoặc thuốc kê đơn hơn 10 ngày trong 1 tháng trong 3 tháng liên tiếp hoặc với liều cao hơn có thể gây ra những cơn đau đầu do quá liều thuốc nghiêm trọng. Những cơn đau đầu do quá liều thuốc xuất hiện khi các thuốc ngừng giảm đau và bắt đầu gây đau đầu. Cuối cùng bạn phải dùng nhiều thuốc giảm đau hơn để giảm đau đầu và chu kỳ tiếp tục cho đến khi bạn dùng quá liều.

Nếu các triệu chứng đau đầu kéo dài hơn 1 giờ nó có thể báo hiệu sự thiếu cung cấp máu tới khu vực não và nên được kiểm tra. Nếu bỏ qua có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Tư vấn bác sĩ là điều cần thiết vì bác sĩ có thể thực hiện các xét nghiệm thần kinh để xác định xuất huyết trong não và bắt đầu điều trị sớm nhất. Vì vậy, hãy đi khám bác sĩ nếu bạn bị đau đầu nhiều hơn 3-4 ngày.

BS Thu Vân

(theo Univadis/THS)

Tin liên quan
Lạm dụng thuốc: Đau đầu lại càng đau
Đau đầu hay nhức đầu là một bệnh rất hay gặp, nhất là ở phụ nữ. Nguyên nhân gây ra đau đầu có thể do tổn thương trực tiếp
Bài tập chữa đau đầu, mất ngủ
SKĐS - Chỉ với 4 bài tập đơn giản, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ hết những khó chịu do mất ngủ, căng thẳng, nhức mỏi và đau toàn thân.
Món ăn thanh nhiệt trị đau đầu mùa nóng
SKĐS - Khi thời tiết nắng nóng, nhiều người hay bị đau đầu vùng đỉnh, chóng mặt, nóng nảy phiền táo, miệng khô khát mặt đỏ, có khi tăng huyết áp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm