Thuốc cổ truyền phòng, trị đái tháo đường

14-04-2009 10:08 AM | Y học cổ truyền

Trong những năm gần đây, cuộc sống căng thẳng, gấp gáp, kết hợp với sự gia tăng về ô nhiễm môi trường, cùng với chế độ ăn uống quá nhiều chất dinh dưỡng, đã làm cho bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) có nguy cơ tăng mạnh không những ở nhiều nước trên thế giới mà ngay cả ở nước ta.

Trong những năm gần đây, cuộc sống căng thẳng, gấp gáp, kết hợp với sự gia tăng về ô nhiễm môi trường, cùng với chế độ ăn uống quá nhiều chất dinh dưỡng, đã làm cho bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) có nguy cơ tăng mạnh không những ở nhiều nước trên thế giới mà ngay cả ở nước ta. Theo con số thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, năm 1995, toàn thế giới mới chỉ có 118 triệu người bị mắc ĐTĐ thì đến năm 2000, con số đó đã lên tới 146 triệu người, tăng 23%. Người ta dự đoán rằng, cứ theo đà phát triển bệnh như hiện nay, đến năm 2010, con số này sẽ lên tới 220 triệu người bị mắc ĐTĐ.

Quan niệm của YHCT về bệnh ĐTĐ; Những vị thuốc phòng trị bệnh ĐTĐ; Một số bài thuốc cổ phương phòng trị ĐTĐ; Có thể vừa dùng thuốc cổ truyền vừa dùng thuốc tân dược trong điều trị ĐTĐ?... Đó là những nội dung của bài viết đăng trên SKĐS số Thứ 3 - Số 60 ra ngày 14/4/2009.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH