Thuốc chữa ung thư

31-10-2014 11:16 AM | Tin nóng y tế

Đọc báo thấy toát mồ hôi! Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam là một trong những nước đứng đầu về bệnh ung thư, mỗi năm có hơn 75.000 người thiệt mạng do ung thư!

Hai Phiếm hoảng hốt:

- Đọc báo thấy toát mồ hôi! Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam là một trong những nước đứng đầu về bệnh ung thư, mỗi năm có hơn 75.000 người thiệt mạng do ung thư!

- Nghĩa là gấp 5 lần tai nạn giao thông khi mà mỗi năm có khoảng 11.000 người chết? Nhưng sao chỉ thấy tuyên truyền về tai nạn giao thông mà ít nói đến nạn ung thư?

- Có lẽ tai nạn giao thông dễ gây “sốc” vì người hôm trước khỏe mạnh đang ăn uống, yêu đương, đi chơi... bỗng đột ngột ra đi, còn người chết vì ung thư thì sống ngắc ngoải như chờ đợi thi hành bản án tử hình!

- Thế thì nạn ung thư gây thiệt hại so với TNGT phải là gấp cả trăm lần vì chết vì TNGT là mất đi một lao động, một sinh mạng còn chết vì ung thư thì cả gia đình điêu linh đến kiệt quệ để chạy chữa người thân cho đến khi “tiền hết - người chết” ...

- Mà sao xưa cả miền Bắc chỉ có một Bệnh viện K chuyên trị ung thư vẫn không quá tải trong khi bây giờ...

- Ngày xưa không có những doanh nghiệp xả thải đủ thứ chất độc hại ra môi trường; không có các loại thực phẩm, trái cây, rau củ bị tẩm ướp hóa chất bảo quản tùy tiện...

- Ai cũng biết điều này mà sao...

- Vì tiền thì bất chấp chứ còn vì sao nữa!

- TNGT là bất ngờ do chủ quan chứ ung thư phát hiện ra chưa chết ngay. Liệu có thuốc chữa?

- Thuốc là phần ngọn, vấn đề là tìm thuốc chữa từ gốc!

- Thuốc gì?

- Thuốc chữa bệnh vô cảm là thứ ung thư trong đầu sinh ra mọi loại ung thư khác!

- Ờ ờ... Cứ xử thật nghiêm những doanh nghiệp đổ chất độc hại ra môi trường hay chủ sản xuất bán thực phẩm độc hại chẳng hạn!

- Có xử phạt hành chính nếu phát hiện ra!

- Hả? Gây TNGT chết người thì ra tòa lĩnh án mà góp phần gây tai nạn ung thư gấp 5 lần TNGT lại chỉ bị phạt hành chính là sao?

- Xem ra “thuốc” bác nói mới là thuốc trị ung thư từ gốc!

Cả Nghĩ


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH