Thuốc chữa đau lưng có ảnh hưởng đến tiết sữa?

Đau thắt lưng là một vấn đề lớn đối với lứa tuổi lao động. Thông thường, cột sống vùng thắt lưng (đoạn từ eo xuống) là khu vực yếu nhất và thường xuyên chịu áp lực của cơ thể khi vận động,

Tôi bị đau lưng từ nhiều năm nay. Do công việc phải ngồi và làm việc với máy tính nhiều làm bệnh càng nặng. Có thuốc gì uống cho khỏi đau lưng? Hiện tôi đang cho con bú nên rất sợ uống thuốc sẽ ảnh hưởng. Xin báo tư vấn giúp tôi. Xin trân trọng cảm ơn!

Nguyễn Thu Trang (Hòa Bình)

au thắt lưng là một vấn đề lớn đối với lứa tuổi lao động. Thông thường, cột sống vùng thắt lưng (đoạn từ eo xuống) là khu vực yếu nhất và thường xuyên chịu áp lực của cơ thể khi vận động, cột sống thắt lưng bắt đầu yếu dần từ sau 30 tuổi. Nhân viên văn phòng là đối tượng thường bị đau thắt lưng. Thông thường ở người trẻ, dưới 30 tuổi, đau thắt lưng chỉ là bệnh lý đau cơ năng do các cơ cạnh cột sống bị mỏi mệt, do ngồi quá lâu, tư thế không phù hợp, bàn và ghế ngồi không tương thích với chiều cao cơ thể hoặc công việc. Nếu để lâu, không điều chỉnh, có thể xuất hiện thoái hóa cột sống thắt lưng sớm. Tốt nhất bạn nên tập vài động tác thể dục giữa giờ sau mỗi 1 - 2 giờ làm việc với máy tính. Nếu bạn đang cho con bú, bạn có thể dùng một số loại gel thoa giảm đau tại chỗ như axane, voltaren emulgel... Bạn cần xem lại tư thế làm việc (lưng thẳng, không dùng ghế có lõm lưng quá sâu, chân đặt thẳng trên sàn với khớp gối 90 độ, khuỷu tay đặt trên bàn phím ở độ gập 90 độ, mắt ngước nhìn màn hình ở tư thế cổ thẳng trong phạm vi 20 - 30 độ,... Ngoài ra, bạn cũng nên 30 độ chú ý tránh các tư thế và động tác xấu cho thắt lưng trong sinh hoạt như khom lưng khi bê vật nặng, xách nặng lệch bên... Chúc bạn đạt kết quả tốt.

BS. Thái Thị Hồng Anh (Trưởng khoa Nội cơ xương khớp - BV Nguyễn Tri Phương TP.HCM)

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT