DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thuốc chữa chứng ăn vô độ
14:35 10/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cho phép thuốc vyvanse (lisdexamfetamine dimesylate) lưu hành để chữa chứng ăn vô độ ở người trưởng thành.

Mới đây, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cho phép thuốc vyvanse (lisdexamfetamine dimesylate) lưu hành để chữa chứng ăn vô độ ở người trưởng thành. Đây là thuốc đầu tiên được FDA phê chuẩn để chữa chứng bệnh này.

Người mắc chứng ăn vô độ sẽ ăn nhiều thức ăn hơn bình thường và cảm thấy mất kiểm soát. Họ cũng không cảm thấy xấu hổ vì lượng thực phẩm mà họ ăn và có thể dẫn đến cô lập trong xã hội. Chứng ăn vô độ có thể làm tăng cân và gây ra các vấn đề về sức khỏe liên quan đến béo phì.

Vyvanse được phê duyệt trong chương trình phê duyệt ưu tiên của FDA, cho phép xem xét và phê duyệt nhanh các loại thuốc được sử dụng để chữa các bệnh nghiêm trọng và có thể có hiệu quả cao hơn các phương pháp hiện có. Các phản ứng phụ thường gặp nhất khi dùng thuốc này bao gồm khô miệng, mất ngủ, nhịp tim nhanh, bồn chồn, táo bón và cảm giác lo âu.

Vyvanse không được phê chuẩn, hoặc được khuyến khích để giảm cân vì tính hiệu quả của thuốc trong việc giảm cân vẫn chưa được nghiên cứu. Được biết thuốc này được phê chuẩn năm 2007 để chữa tăng động giảm chú ý ở trẻ từ 6 tuổi trở lên. Đây là một chất được kiểm soát bởi nó có khả năng cao bị lạm dụng và có thể dẫn tới phụ thuộc vào thuốc.

Kim Thủy (Theo FDA, 1/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm