DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thuốc chống siêu vi liên quan đến vấn đề về tim ở bệnh nhân COVID
Hà Nam - 08:06 13/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Amiens, Pháp, cho biết, những bệnh nhân COVID-19 già yếu, bị bệnh nặng được kết hợp hai loại thuốc kháng virus thông thường có thể bị chậm nhịp tim nghiêm trọng.

Nghiên cứu trên 41 bệnh nhân được điều trị bằng lopinavir và ritonavir 2 lần/ ngày trong 10 ngày, cho thấy, 22% đã phát triển tình trạng nhịp tim chậm. Khi dừng các loại thuốc hoặc giảm liều, nhịp tim của bệnh nhân trở lại bình thường.

Các nhà nghiên cứu đang nỗ lực tìm kiếm các phương pháp điều trị COVID-19.

Lopinavir và ritonavir cũng đã được sử dụng để điều trị các loại virus khác, bao gồm SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng), MERS (hội chứng hô hấp Trung Đông) và HIV. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng nhịp tim chậm cũng xảy ra trong số các bệnh nhân HIV được điều trị bằng thuốc này.

Kết hợp lopinavir-ritonavir đã được coi là phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho COVID-19. Nhưng các nghiên cứu trước đây đã cho rằng sự kết hợp này cũng có thể dẫn đến một vấn đề với tín hiệu điện trong tim. GS. Marc Siegel, Trung tâm y tế NYU Langone ở thành phố New York,  lưu ý không nên sử dụng phương pháp điều trị này với bệnh nhân COVID-19 vì nó không hiệu quả ở cả bệnh nhân bị bệnh nặng hoặc ở giai đoạn đầu của bệnh.

Hà Nam

((Theo webmd.com 10/7/2020))

Tin liên quan
Làm gì khi nhịp tim chậm?
SKĐS - Tôi năm nay 50 tuổi, bị bệnh nhịp tim chậm đã hai năm nay. Gần đây do công việc căng thẳng tôi hay bị lịm người đi.
Khắc phục nhịp tim chậm
SKĐS - Nhịp chậm hay gặp ở người lớn tuổi và có nhiều nguyên nhân gây nhịp chậm. Nếu bác bị nhịp chậm đã 2 năm nay và đã có lúc bị lịm người đi rồi thì tình trạng bệnh của bác đã đến lúc báo động và đe doạ đến tính mạng.
Nhịp tim chậm và cách chữa
SKĐS - Tôi năm nay 50 tuổi, bị bệnh nhịp tim chậm đã hai năm nay. Gần đây do công việc căng thẳng tôi hay bị lịm người đi.
Nhịp tim chậm có nguy hiểm?
SKĐS - Nhịp tim trung bình của con người lúc nghỉ ngơi từ 60 - 100 lần/phút, tần số tim thấp hơn thì được gọi là nhịp tim chậm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm