DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thuốc chống say máy bay có thể giảm đau hóa trị ung thư
NV - 18:00 16/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một loại thuốc giảm triệu chứng mệt mỏi khi bay do thay đổi múi giờ có thể ngăn ngừa một trong những tác dụng phụ gây suy nhược cơ thể nhất trong liệu pháp hóa trị chữa ung thư.

 

Các nhà nghiên cứu tại trường ĐH Edinburg (Anh) đang tiến hành thử nghiệm melatonin trên những bệnh nhân ung thư sau khi thí nghiệm cho thấy nó có thể cải thiện đáng kể tình trạng đau thần kinh (đặc biệt ở các đầu ngón tay) do hóa trị gây nên. Tình trạng đau thần kinh thường làm chậm lại liệu trình điều trị ung thư ở các bệnh nhân.

Thử nghiệm trước đó trên chuột cho thấy, melatonin không chỉ giảm đau, mà còn giảm hư tổn các ty thể thần kinh do hóa trị gây nên. Đặc biệt, nó không làm ảnh hưởng tới hiệu quả diệt ung thư của hóa trị. Kết quả trên được đăng tải trên tập san nghiên cứu Pineal.

NV

(theo Telegraph)

Tin liên quan
Cách giảm tác dụng phụ của hóa trị ung thư
SKĐS - Bố tôi bị ung thư. Hiện đang điều trị bằng hóa chất, trong đó có thuốc mabthera. Sau mỗi đợt truyền hóa chất bố tôi rất mệt mỏi...
Bài thuốc bổ nguyên khí cho người hóa trị
SKĐS - Những bài thuốc dưới đây sẽ giúp bồi bổ nguyên khí cho các bệnh nhân điều trị hóa trị do mắc bệnh ung thư.
Hóa trị liều thấp có hiệu quả với bệnh nhân ung thư gan
SKĐS - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania cho biết, bệnh nhân bị dạng ung thư gan thường gặp có thể bắt đầu tiến hành hóa trị với liều thấp hơn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm