DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thuốc cải thiện tình trạng xuất tinh sớm
BS. TÙNG ANH - 13:03 29/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 46 tuổi, bị trầm cảm mức độ trung bình và phải dùng thuốc dapoxetine điều trị nửa năm nay. Từ khi dùng thuốc, tình trạng xuất tinh sớm của tôi lại được cải thiện đáng kể. Tôi không còn tự ti về chuyện này nữa. Vậy có phải loại thuốc tôi đang dùng đã giúp tôi kéo dài thời gian ân ái? Có nên tăng liều thuốc để tăng hiệu quả, thưa bác sĩ?

Trần Văn T. (Lạng Sơn)

Bạn bị bệnh trầm cảm, chứng bệnh này tác động nhiều đến rối loạn cương và việc dùng thuốc điều trị trầm cảm cũng đã góp phần điều trị để trì hoãn và kiểm soát sự xuất tinh sớm.

Dapoxetine là một loại thuốc thuộc nhóm ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin (SSRI), thường dùng điều trị chống trầm cảm. Dapoxetine cũng đã được chứng minh hiệu quả và phê duyệt trong điều trị xuất tinh sớm, có tác dụng kéo dài thời gian và tăng khả năng kiểm soát xuất tinh ở nam giới.

Hiện tượng mất kiểm soát xuất tinh dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới là do sự mất cân bằng của serotonin, chất dẫn truyền thần kinh trong não, ở thần kinh trung ương. Sự mất cân bằng này cũng là một nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm. Cơ chế tác dụng của thuốc dapoxetine là ức chế tái hấp thu có chọn lọc serotonin tại synap thần kinh, giúp duy trì cân bằng lượng serotonin ở thần kinh trung ương, nên có tác dụng chống trầm cảm, đồng thời giúp nam giới tăng khả năng kiểm soát sự xuất tinh và kéo dài thời gian xuất tinh.

Dapoxetine cho hiệu quả cải thiện thời gian và khả năng kiểm soát xuất tinh ngay tại lần sử dụng thuốc đầu tiên. Khoảng 70% số người dùng thuốc có thời gian xuất tinh và sự thỏa mãn về tình dục tăng đáng kể so với trước khi dùng thuốc. Do dapoxetine có đặc điểm hấp thu và thải trừ nhanh (đào thải đến 95% ra khỏi cơ thể sau 24 giờ), nên không gây tích lũy thuốc lâu dài trong cơ thể, hạn chế được các tác dụng không mong muốn của thuốc trên hệ thần kinh trung ương. Điều này cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của thuốc so với các thuốc cùng nhóm. Tuy nhiên, ở những lần đầu dùng thuốc có thể gặp một số khó chịu thoáng qua như buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt. Nhưng ở những lần sử dụng sau, hiệu quả càng cải thiện rõ rệt hơn và cơ thể cũng dung nạp thuốc tốt hơn, giảm các tác dụng ngoại ý như trên.

Bạn yên tâm dùng thuốc theo đúng chỉ định để đạt được hiệu quả cao nhất. Việc tăng hay giảm liều là do bác sĩ điều trị quyết định. Người bệnh không tự ý thay đổi liều dùng, vì dùng thuốc quá liều sẽ gặp những tác hại nguy hiểm.

BS. TÙNG ANH

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm