DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thuốc bổ não từ dược liệu quý đinh lăng
10:00 29/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo y học cổ truyền: rễ Đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết; lá Đinh lăng có vị đắng, tính mát có tác dụng giải độc thức ăn,

Cây Đinh lăng được Hải Thượng Lãn Ông – ông tổ của ngành thuốc nam gọi tên là “nhân sâm cho người nghèo”.  Có tên gọi như vậy vì lá Đinh lăng thường được nhân dân phơi khô đem lót gối hoặc trải gường cho trẻ nằm để đề phòng kinh giật; sắc cho phụ nữ sau sinh uống để cơ thể, khoẻ mạnh, có nhiều sữa; lá non có thể dùng làm rau ăn sống. Rễ Đinh lăng rửa sạch, tán nhỏ, ngâm rượu để bồi bổ cơ thể, khí huyết, tăng lực.

Từ kinh nghiệm của y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền: rễ Đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết; lá Đinh lăng có vị đắng, tính mát có tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ. Ngoài tác dụng làm mát huyết và giải độc thức ăn, những tính chất khác của Đinh lăng gần giống như nhân sâm. Theo nghiên cứu khoa học, dung dịch cao Đinh lăng làm tăng biên độ điện thế não, tăng tỉ lệ phát sóng alpha, beta và giảm tỉ lệ sóng delta. Qua đó vỏ não hoạt hoá nhẹ, có tính đồng bộ, các chức năng của hệ thần kinh về tiếp  nhận và tích hợp đều tốt hơn...

Đến sản phẩm hoạt huyết dưỡng não

Năm 1996, đề tài “Đánh giá hiệu quả điều trị của Hoạt huyết dưỡng não trên bệnh nhân suy tuần hoàn não và bệnh nhân Parkinson” của PGS, Bs. Nguyễn Khắc Viện và cộng sự tại bệnh viện Quân đội 108 và 103 đã được Công ty Cổ phần Traphaco ứng dụng thành công để cho ra đời sản phẩm Hoạt huyết dưỡng não đầu tiên, từ loại dược liệu Đinh lăng quý. Sản phẩm có tác dụng giảm các triệu chứng đau đầu, rối loạn tiền đình, mất ngủ, tăng tuần hoàn, tăng cường trí nhớ. Trải qua gần 20 năm, sản phẩm đã liên tục được phát triển với nhiều dạng bào chế tiện sử dụng, hiệu quả cao, an toàn và giữ vị thế hàng đầu của mình trên thị trường thuốc bổ não. Năm 2003, Traphaco cho ra đời sản phẩm bổ não Cebraton là hoạt huyết dưỡng não mới với dạng viên nang mềm, giúp các hoạt chất được hấp thu nhanh hơn và cho tác dụng mạnh hơn.

Và vùng trồng dược liệu theo chuẩn GACP-WHO

Điểm đặc biệt của dòng sản phẩm Hoạt huyết dưỡng não – Cebraton là được sản xuất chủ yếu từ nguồn dược liệu trong nước với thành phần chính từ cây Đinh lăng. Nguồn dược liệu Đinh lăng sử dụng làm nguyên liệu trong thuốc Hoạt huyết dưỡng não – Cebraton là nguồn dược liệu sạch, được trồng và chế biến theo tiêu chuẩn Thương mại Sinh học (BioTrade) và là một trong những dược liệu đầu tiên của Việt Nam được Cục Quản lý Y Dược Cổ truyền (Bộ Y tế) công nhận đạt tiêu  chuẩn GACP-WHO (Tiêu chuẩn “Trồng trọt và thu hái tốt cây thuốc” theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới). Mỗi năm, Traphaco thu mua hơn 70 tấn Đinh lăng từ các hộ nông dân Việt Nam, nâng tỷ lệ nội địa của Hoạt huyết dưỡng não – Cebraton lên đến 95%. Do vậy, việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm Hoạt huyết dưỡng não – Cebraton của Traphaco đã tạo nên các vùng trồng nguyên liệu Đinh lăng, góp phần cải thiện đời sống kinh tế, xoá đói giảm nghèo cho nhân dân các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Đồng thời với việc sử dụng 100% nguồn phụ liệu, bao bì sản xuất trong nước, sản phẩm Hoạt huyết dưỡng não – Cebraton của Traphaco cũng đã góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế trong nước.

Dòng sản phẩm Hoạt huyết dưỡng não – Cebraton được chiết xuất từ thảo dược quý đinh lăng

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm