DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trẻ 10 tuổi thủng vòm miệng do ngã xe đạp
PV - 19:00 20/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa tiếp nhận và xử trí thành công trường hợp bệnh nhi 10 tuổi bị chấn thương thủng vòm miệng do ngã xe đạp.

 

Bệnh nhi là Đ. N. N (Tên bệnh nhi đã được thay đổi), 10 tuổi, trú tại Thành phố Uông Bí. Theo lời người nhà, cách vào viện 1 giờ trẻ đi xe đạp bị ngã, không may tay lái xe đạp chọc vào vòm miệng, sau tai nạn trẻ đau và chảy máu miệng đã được đưa vào viện. Trẻ được tiếp nhận tại Bệnh viện trong tình trạng tỉnh, chảy máu mũi đã tự cầm, vòm miệng có lỗ thủng nham nhở đường kính khoảng 3 cm còn rỉ máu.

Bệnh nhi đã được phẫu thuật cấp cứu tạo vạt vòm miệng, đóng lỗ thủng. Sau 1 tuần điều trị vết mổ tiến triển tốt, sức khỏe trẻ ổn định và đủ điều kiện ra viện.

Hình ảnh vòm họng bị tổn thương được bác sĩ phẫu thuật

Trẻ đã được xử lý chống nhiễm khuẩn (tiêm uốn ván, kháng sinh cầm máu, giảm đau...). Sau đó trẻ được các bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt phẫu thuật tạo vạt vòm miệng, đóng lỗ thủng. Trong quá trình phẫu thuật các bác sĩ nhận thấy vết thương vòm miệng dập nát, vỡ mất mảnh xương khẩu cái, thông lên nền mũi. Các bác sĩ đã xếp lại xương vỡ, tạo hình vòm miệng cho trẻ. Sau 1 tuần điều trị, vết mổ tiến triển tốt, bớt nề, trẻ đã được ra viện ngày 17/7/2019.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần hết sức chú ý khi sử dụng các phương tiện giao thông. Đặc biệt trẻ nhỏ cần được các bậc phụ huynh nhắc nhở giữ an toàn khi điều khiển hoặc tham gia giao thông, tránh những tổn thương không đáng có.

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm