DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trẻ 10 tuổi thủng vòm miệng do ngã xe đạp
PV - 19:00 20/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa tiếp nhận và xử trí thành công trường hợp bệnh nhi 10 tuổi bị chấn thương thủng vòm miệng do ngã xe đạp.

 

Bệnh nhi là Đ. N. N (Tên bệnh nhi đã được thay đổi), 10 tuổi, trú tại Thành phố Uông Bí. Theo lời người nhà, cách vào viện 1 giờ trẻ đi xe đạp bị ngã, không may tay lái xe đạp chọc vào vòm miệng, sau tai nạn trẻ đau và chảy máu miệng đã được đưa vào viện. Trẻ được tiếp nhận tại Bệnh viện trong tình trạng tỉnh, chảy máu mũi đã tự cầm, vòm miệng có lỗ thủng nham nhở đường kính khoảng 3 cm còn rỉ máu.

Bệnh nhi đã được phẫu thuật cấp cứu tạo vạt vòm miệng, đóng lỗ thủng. Sau 1 tuần điều trị vết mổ tiến triển tốt, sức khỏe trẻ ổn định và đủ điều kiện ra viện.

Hình ảnh vòm họng bị tổn thương được bác sĩ phẫu thuật

Trẻ đã được xử lý chống nhiễm khuẩn (tiêm uốn ván, kháng sinh cầm máu, giảm đau...). Sau đó trẻ được các bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt phẫu thuật tạo vạt vòm miệng, đóng lỗ thủng. Trong quá trình phẫu thuật các bác sĩ nhận thấy vết thương vòm miệng dập nát, vỡ mất mảnh xương khẩu cái, thông lên nền mũi. Các bác sĩ đã xếp lại xương vỡ, tạo hình vòm miệng cho trẻ. Sau 1 tuần điều trị, vết mổ tiến triển tốt, bớt nề, trẻ đã được ra viện ngày 17/7/2019.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần hết sức chú ý khi sử dụng các phương tiện giao thông. Đặc biệt trẻ nhỏ cần được các bậc phụ huynh nhắc nhở giữ an toàn khi điều khiển hoặc tham gia giao thông, tránh những tổn thương không đáng có.

PV

Tin chân bài
Những điều nên biết trước khi dùng thuốc
SKĐS - Bất kỳ một loại thuốc nào, dù để dùng để điều trị bệnh hoặc thuốc hỗ trợ nâng cao thể trạng đều có những nguyên tắc sử dụng. Nếu không nắm rõ được nguyên tắc cơ bản khi dùng thuốc, người bệnh có thể dùng sai và mang đến hậu quả không mong muốn. Dưới đây là những điều quan trọng mà trước khi sử dụng thuốc người bệnh cần phải biết.
Plaza Mayor - quảng trường đẫm máu
SKĐS - Một ngày nắng đẹp.
Bác sĩ “mổ xẻ” lý do làm đẹp sai cách dễ trở thành thảm họa
SKĐS - Đã có rất nhiều ca tai biến sau làm đẹp thiếu an toàn được cảnh báo đến người dân, tuy nhiên theo các bác sĩ, tình trạng này không ngừng tăng lên khi ngày nào các bác sĩ cũng phải đi giải quyết hậu quả cho những ca biến chứng nặng nề sau tiêm filler, laser…
Điểm sàn xét tuyển các trường quân đội thấp nhất là 15 điểm
SKĐS - Sáng 20/7, Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) công bố ngưỡng nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự năm 2019. Theo đó, điểm sàn trường quân đội từ 15 đến 23, thí sinh nữ miền Bắc dùng tổ hợp A00 xét tuyển vào Học viện Hậu cần đạt tối thiểu 23 điểm.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm