DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thủng màng nhĩ do điện thoại phát nổ khi đang sạc pin
Tiểu Nhị - 08:00 11/04/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 05/4/2019 các bác sĩ khoa Tai mũi họng Bệnh việnViệt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ tai trái cho NB. Vũ Trọng Tuyến sau tổn thương do điện thoại phát nổ khi đang sạc pin.

 

Theo đó, khoảng 2 tháng trước khi đang ngủ tại nhà vào 9 giờ tối, anh Vũ Trọng Tuyến, sinh năm 1991, trú tại Phường Hà An, Thị xã Quảng Yên để điện thoại đang được cắm nguồn sạc pin ở cạnh gối, đến 12 giờ đêm bất ngờ điện thoại phát nổ. Thấy tiếng nổ, người nhà chạy đến và thấy nhiều máu ở vùng mặt anh Tuyến, đã đưa anh Tuyến đến Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên cấp cứu. Riêng anh Tuyến khi đó bị choáng, chỉ nhận biết có tiếng nổ rất to và mất cảm giác.Người bệnh được cấp cứu lau rửa vết thương với rất nhiều mảnh nhựa và kim loại nhỏ găm vào da đầu và điều trị tại Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên khoảng 1 tuần.


Ngày 05/4/2019 anh được phẫu thuật vá màng nhĩ tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng Bệnh viện xác định anh Tuyến bị rách 2/3 màng nhĩ, rách rộng trung tâm tai trái, thính lực giảm, ù tai nhiều, nghe kém bên tai tổn thương. Theo các bác sĩ, vết rách không tự liền được và người bệnh cần được phẫu thuật vá màng nhĩ.

Hình ảnh màng nhĩ bị tổn thương của người bệnh (Hình trái) và hình ảnh màng nhĩ bình thường (Hình phải)

Sau phẫu thuật, anh Tuyến thấy giảm ù tai và dễ chịu hơn nhiều. Người bệnh sẽ được hẹn tái khám đo lại thính lực, kiểm tra chức năng của tai.

Được biết đây là chiếc điện thoại anh Tuyến mới mua khoảng 10 ngày. Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Nhiều người chủ quan, vừa cắm sạc vừa dùng rất nguy hiểm, có thể gây nên những tổn thương không đáng có.

Phần tai trái bị tổn thương của người bệnh sau phẫu thuật

Tiểu Nhị

Tin chân bài
Độn thái dương làm đẹp, một phụ nữ bị biến chứng phải cấp cứu
SKĐS - Các bác sĩ BVĐK Hữu Nghị Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa xử trí cho một trường hợp bị biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật thẩm mỹ.
Hà Nội nghiên cứu đánh giá tác động của biến đổi khí hậu tới mô hình bệnh tật
SKĐS - Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ triển khai các nghiên cứu đánh giá tác động của biến đổi khí hậu tới mô hình bệnh tật trên địa bàn thành phố, từ đó xây dựng bản đồ các bệnh, bản đồ dịch tễ học một số bệnh truyền nhiễm, triển khai các mô hình can thiệp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tới sức khỏe cộng đồng.
Phòng rạn hay chữa rạn – bạn chọn việc dễ hay việc khó để làm?
SKĐS - Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ: “Có đến 90% phụ nữ gặp phải vấn đề về rạn da khi mang thai”. Vậy bạn có chắc chắn mình may mắn ở trong số 10% còn lại không bị rạn da không?
Infographic: Cùng sống khỏe để chống lại sự tác động của bụi mịn
SKĐS - Hà Nội là một trong số những thành phố có mức độ ô nhiễm không khí đáng báo động. Bụi mịn Pm2.5 vẫn đang là mối nguy hại khôn lường đối với con người, có thể dẫn đến những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm