Thuê căn hộ chung cư cao cấp ở Hà Nội, mua thuốc chữa bệnh trôi nổi để bán kiếm lời

11-08-2022 9:40 PM | Thị trường

SKĐS - Với diện tích khoảng 100m2, tất cả mọi ngóc ngách trong căn hộ từ nhà vệ sinh, tủ bát, các phòng ngủ hay bất cứ các góc trống đều được chủ lô hàng tận dụng để chứa trữ các mặt hàng thuốc tây.

Để qua mắt lực lượng chức năng, chủ hàng đã thuê một căn hộ thuộc Tòa nhà HANOI CENTER POINT số 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân. TP Hà Nội làm nơi cất giấu tang vật. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho lực lượng Quản lý thị trường bởi, ai muốn vào được đây phải có thẻ và được chủ nhà xuống "bảo lãnh".

Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường cho biết, qua đột xuất kiểm tra căn hộ trên tầng 18 Tòa nhà HANOI CENTER POINT số 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân. TP Hà Nội sáng nay (11/8), Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội) phát hiện một kho thuốc tây do nước ngoài sản xuất.

Đội QLTT số 1, Cục QLTT thành phố Hà Nội kiểm tra địa điểm có dấu hiệu vi phạm. Ảnh: QLTT

Đội QLTT số 1, Cục QLTT thành phố Hà Nội kiểm tra địa điểm có dấu hiệu vi phạm. Ảnh: QLTT

Với diện tích khoảng 100m2, tất cả mọi ngóc ngách trong căn hộ từ nhà vệ sinh, tủ bát, các phòng ngủ hay bất cứ các góc trống đều được tận dụng để chứa trữ các mặt hàng thuốc tây.

Các loại thuốc ở đây chủ yếu là các mặt hàng như thuốc kháng sinh Tavanic, thuốc chữa ung bướu Femera, Thuốc chữa đau đầu Depakin, Thuốc huyết áp Plavix, Thuốc điều trị mỡ máu Crestor, Thuốc trị tiểu đường các loại…do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Chủ lô hàng được xác định là ông N.A.T sinh năm 1994, quê quán Đồng Nai. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở kinh doanh của ông N.A.T chưa đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định. Chủ hàng khai nhận toàn bộ số thuốc trên không có hóa đơn, chứng từ và được mua trôi nổi xung quanh "Chợ thuốc Hapulico" với giá rẻ rồi về bán lại kiếm lời.

Thuê căn hộ chung cư cao cấp ở Hà Nội, mua thuốc chữa bệnh trôi nổi để bán kiếm lời - Ảnh 3.

Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường ghi nhận 147.962 đơn vị thuốc các loại đồng thời tiến hành các thủ tục tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trước đó, ngày 14/01/2020, Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra và đề xuất UBND thành phố ban hành Quyết định xử phạt đối với ông N.A.T với hành vi Kinh doanh không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Bán lẻ thuốc không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc, Kinh doanh hàng hóa nhập lậu; Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là: 101.500.000 đồng. Buộc tiêu hủy 87.488 đơn vị thuốc nhập lậu trị giá 503.482.000 đồng).

Xem thêm video đang được quan tâm

Khởi Tố Cặp Vợ Chồng Trông Trẻ “Thượng Cẳng Chân Hạ Cẳng Tay” Bé Gái Hà NộiN.K
Ý kiến của bạn