Thức uống từ thảo mộc sản xuất bằng công nghệ hiện đại ngày càng được ưa chuộng

21-12-2018 16:00 | Khỏe - Đẹp
google news

SKĐS - Trong những năm gần đây, xu thế chung của thế giới và cũng là xu thế tại Việt nam, nước uống được chế biến từ thảo mộc đang bắt đầu thay thế dần nước uống có gas và nhiều loại nước giải khát khác.

Nhu cầu sử dụng đồ uống thảo mộc trong đời sống hàng ngày của người dân của một số quốc gia trong khu vực đã cho thấy sự tăng trưởng ngoạn mục: xấp xỉ 30-50%. Ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc,… trà làm từ các loại thảo mộc được sử dụng rất phổ biến.

Trà thảo mộc cũng được xếp vào nhóm đồ uống có lợi cho sức khỏe và là thức uống rất tốt trong những ngày nắng nóng. Trà thảo mộc giúp thanh lọc cơ thể khỏi các tác nhân gây nóng trong người. Điển hình như các loại thảo mộc Kim ngân hoa, Hạ khô thảo và Tiên thảo có tác dụng bảo vệ gan, thanh nhiệt – giải độc và làm giảm các dấu hiệu sinh hóa trong gan.

Sản phẩm thức uống từ thảo mộc ngày càng được ưa chuộng (ảnh minh họa)

Trà thảo mộc còn có tác dụng chống viêm thông qua việc ức chế hoạt động của các chất trung gian gây viêm, chất tiền viêm. Ngoài ra, các loại trà thảo mộc như Kim ngân hoa, Cúc hoa, Cam thảo, Hạ khô thảo… còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh, thu nhặt các gốc tự do, giúp làm giảm các tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra; phòng chống nhiễm vi khuẩn, virus, chống nấm và dự phòng một số bệnh mạn tính không lây.

Về tác dụng của trà thảo mộc đã có nhiều đề tài của các chuyên gia, nhà nghiên cứu khoa học. Theo TS-BS Trương Hồng Sơn (Phó Tổng Thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng) nhận định, các loại trà thảo mộc là những sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Các kết luận trong 20 nghiên cứu thử nghiệm và 297 tài liệu khoa học trong những năm gần đây đã cho thấy rõ vai trò của trà thảo mộc trong tăng cường sức khoẻ, chống viêm thông qua các cơ chế ức chế các chất trung gian gây viêm, ức chế hoạt động của các chất tiền viêm, tác dụng chống oxy hóa do có chứa các chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có khả năng thu nhặt các gốc tự do, bảo vệ gan, phòng chống nhiễm vi khuẩn, virus, chống nấm và dự phòng một số bệnh mạn tính không lây.

Hiện nay, một số loại thảo mộc quý như Kim ngân hoa, Cúc hoa, Cam thảo, Hạ khô thảo, La hán quả,… đã được kết hợp để sản xuất ra một loại trà thảo mộc đóng chai rất tiện dụng và có chức năng thanh lọc, thanh nhiệt cho cơ thể. Đặc biệt, tác dụng giải nhiệt hiệu quả của loại trà này sẽ rất tốt cho những người thường xuyên bị nội nhiệt, nóng bức do ăn đồ chiên xào, cay nóng, thức khuya, làm việc văn phòng...

Trà Thanh nhiệt Dr Thanh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại (ảnh minh họa)

Một trong những sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích hiện nay chính là Trà Thanh nhiệt Dr Thanh được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc quý như: Hoa mộc miên, Hạ khô thảo, Cam thảo, La hán quả, hoa Cúc, Bung lai, Kim ngân hoa, Tiên thảo, Đản hoa, Trà Thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng thanh nhiệt, thanh lọc, giải độc cho cơ thể, mang đến vẻ đẹp tươi tắn, tự nhiên.

Bí quyết mang lại thành công của sản phẩm Trà Thanh nhiệt Dr Thanh chính là việc Tân Hiệp Phát đã đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại nhất thế giới - Công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic của tập đoàn GEA (Đức) hoàn toàn tự động và khép kín.

Dây chuyền công nghệ chiết lanh Aseptic của Tân Hiệp Phát

Được đánh giá là công nghệ của thế kỷ 21, Aseptic là một phức hợp các dây chuyền kết nối chặt chẽ với nhau trên nguyên tắc ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn xâm nhập trong quá trình sản xuất, từ khâu chế biến nguyên liệu đến chiết rót, đóng nắp sản phẩm.

Hệ thống chiết lạnh vô trùng giúp sản phẩm tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, đồng thời giữ được hương vị, màu sắc tự nhiên bởi không bị nấu chín do tác động từ nhiệt độ cao như các công nghệ chiết nóng.

Công nghệ chiết lạnh vô trùng này kết tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trường chiết vô trùng), đảm bảo yêu cầu khắt khe về an toàn thực phẩm.

Tag: Tân Hiệp Phát, Aseptic, Trần Quí Thanh, Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, nước giải khát, thảo mộc


Ý kiến của bạn