DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thực phẩm tốt nhất cho từng bộ phận của cơ thể
Hương Giang - 16:00 01/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nguồn thực phẩm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Các nghiên cứu gần đây cho biết rất nhiều loại trái cây và rau củ trông giống một phần hoặc nội tạng của cơ thể và chúng đều có những công dụng riêng đối với từng phần cơ thể.

Dưới đây là 12 thực phẩm và những lợi ích của nó đối với cơ thể.

Cà rốt tốt cho mắt

Nếu bạn cắt cà rốt ra làm đôi, bạn sẽ thấy lát cắt có hình dạng gần giống với đôi mắt.

Cà rốt chứa nhiều vitamin, chất chống ôxy hóa và hóa chất thực vật beta-caroten – để cà rốt có màu cam. Beta-caroten là chất giúp giảm mạnh nguy cơ phát triển đục thủy tinh thể và bảo vệ không mắc bệnh thoái hóa điểm vàng – nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu ở người cao tuổi. Cà rốt cũng có khả năng đẩy mạnh lưu thông máu, giúp mắt hoạt động tốt hơn.

 

thuc-pham-tot-cho-co-the-ca-rot

Cà rốt chứa nhiều vitamin

Quả óc chó tốt cho não

Trông bề ngoài, quả óc chó giống như một bộ não thu nhỏ.

Quả óc chó chứa hàm lượng cao axit béo omega-3 rất giúp tăng cường hoạt động của não bộ, tránh sa sút trí tuệ. Một nghiên cứu mới đây cho biết chiết xuất quả óc chó có tác dụng phá vỡ các mảng bám protein liên quan đến bệnh Alzheimer. Đó là lý do tại sao quả óc chó được coi là thực phẩm dành cho bộ não.

Cần tây tốt cho xương

Cần tây chứa nhiều silicon – một thành phần trong cấu trúc phân tử của xương, giúp cho xương chắc khỏe. Xương chứa 23% là natri, tương tự như cần tây. Nếu bạn không hấp thu đủ lượng natri cần thiết sẽ khiến xương yếu đi. Cần tây là một trong những lựa chọn tốt nhất để bổ sung nhu cầu cho sức khỏe xương khớp.

thuc-pham-tot-cho-co-the-can-tay

Cần tây chứa nhiều silicon

Cam và bưởi tốt cho vú

Cam và bưởi đều có hình dạng giống bầu vú và chúng có rất nhiều lợi ích cho đôi vú. Ăn nhiều cam giúp hỗ trợ sự di chuyển của các tế bào bạch huyết trong vú.

Bưởi chứa limonoid, giúp ngăn ngừa sự phát triển quá mức của các tế bào tuyến vú.


Cam giúp hỗ trợ sự di chuyển của các tế bào bạch huyết trong vú

Cà chua tốt cho tim

Cà chua là nguồn lycopen dồi dào. Lycopen làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư. Nếu bạn dùng chung cà chua với một số thực phẩm lành mạnh như dầu ôliu hoặc bơ sẽ tăng hấp thu lycopen của cơ thể lên gấp 10 lần.

Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy lycopen giúp bảo vệ cơ thể không bị ảnh hưởng của cholesterol xấu.

Cà chua là nguồn lycopen dồi dào

Rượu vang đỏ tốt cho máu

Rượu vang đỏ giàu các chất chống ôxy hóa và polyphenol, ngăn ngừa tổn thương tế bào. Chỉ 1 ly rượu vang đỏ cũng giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi những chất có hại trong máu, như cholesterol có thể gây bệnh tim. Ngoài ra, rượu vang đỏ cũng chứa hợp chất chống đông máu, giúp giảm huyết khối liên quan đến đột quỵ và bệnh tim.

Chuối cải thiện nụ cười

Chuối chứa protein tryptophan. Khi được tiêu hóa, trytophan chuyển hóa thành serotonin - được biết là “hóa chất hạnh phúc” và là một trong những hóa chất điều hòa tâm trạng quan trọng nhất của não.

Hầu hết các thuốc chống trầm cảm hoạt động bằng cách điều chỉnh mức độ sản sinh serotonin vì nồng độ serotonin cao liên quan đến tâm trạng tốt hơn.

Chất protein tryptophan có trong chuối giúp điều hòa tâm trạng

Trái bơ tốt cho tử cung

Trái bơ giàu axit folic, giúp giảm nguy cơ loạn sản tử cung – tình trạng tiền ung thư tử cung. Các nhà khoa học cho biết phụ nữ ăn 1 trái bơ mỗi tuần giúp cân bằng hoóc-môn và ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

Nho tốt cho phổi

Chế độ ăn nhiều trái cây tươi như nho giúp giảm nguy cơ ung thư phổi và khí phế thũng.

Hạt nho chứa nhiều proanthocyanidin, làm giảm mức độ trầm trọng của hen suyễn do dị ứng.

Nho có tác dụng giảm ung thư phổi và khí phế thũng

Gừng tốt cho dạ dày

Gừng trông giống như dạ dày và một trong những lợi ích lớn nhất của gừng là hỗ trợ tiêu hóa. Hơn 2.000 năm qua, người Trung Quốc đã dùng gừng để chữa trị chứng bệnh về dạ dày và trị buồn nôn.

Gingerol là thành phần chịu trách nhiệm về mùi thơm và vị đặc biệt của gừng.

Gừng cũng được liệt kê vào cơ sở dữ liệu hóa chất thực vật của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vì có khả năng ngừa buồn nôn và nôn.

Gừng hỗ trợ tiêu hóa tốt

Nấm tốt cho tai

Nấm trông rất giống tai và là một trong số ít thực phẩm chứa vitamin D -  rất quan trọng cho xương chắc khỏe - thậm chí cả xương trong tai chuyển âm thanh đến não bộ.

Nấm tốt cho sức khỏe tai

Hương Giang

(Theo Daily Mail)

Tin chân bài
Tác dụng diệu kỳ của cà phê với từng bộ phận cơ thể
SKĐS - Cà phê gây tác động đa chiều với cơ thể con người. Một mặt trong thành phần đồ uống khoái khẩu này giàu những hợp chất có lợi cho sức khỏe...
Những bộ phận cơ thể người được tái tạo kỳ diệu
SKĐS - Mọi bộ phận cơ thể sống từ tai đến khí quản, đặc biệt nhất gần đây, người ta đã tái tạo được cả... âm đạo trong phòng thí nghiệm. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu những kỹ thuật phẫu thuật cổ điển để mang đến cho các bệnh nhân bị biến dạng mũi thay thế hoàn chỉnh hay thậm chí một khuôn mặt mới thông qua các hoạt động phẫu thuật. Dưới đây là một số bộ phận cơ thể người đã được tạo ra dưới dạng nhân tạo.
"Nuôi trồng" bộ phận cơ thể bằng... máy in 3D
Nhờ khoa học phát triển, con người có thể "nuôi trồng" được các bộ phận cơ thể, đặc biệt là bằng máy in 3D. Công nghệ này rút ngắn thời gian trị bệnh, giảm chi phí và hạn chế con số tử vong do không đủ vật liệu hiến tặng cấy ghép.
Những phát minh làm thay đổi tương lai cấy ghép bộ phận cơ thể người
Tạo các bộ phận cơ thể từ tế bào gốc: Tháng 4 năm nay, cô bé 2 tuổi Hannah Warren trở thành bệnh nhân thứ 6 trên thế giới được ghép khí quản nuôi cấy từ tế bào gốc của chính em.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm