DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ mang thai
15:00 22/06/2015 GMT+7
Nhu cầu dinh dưỡng của bà bầu thay đổi theo thời gian nên cần cung cấp thực phẩm bổ dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và và sự phát triển của bé.

Dưới đây là thực phẩm tốt nhất mà phụ nữ mang thai nên ăn.

1. Trứng

Trứng không chỉ cung cấp protei- đảm bảo quá trình tăng trưởng và phát triển của bé mà còn mang lại vitamin, khoáng chất tốt nhất cho bà mẹ. Ngoài ra, trứng còn giúp não bộ của trẻ có điều kiện phát triển tốt nhất.

2. Họ đậu

Đây là nhóm thực phẩm hữu ích cung cấp chất xơ cần thiết để chống táo bón. Quan trọng hơn, chúng đảm bảo duy trì sức khỏe của người mẹ trong quá trình mang thai.

3. Rau lá xanh

Chúng bao gồm rau bina, bông cải xanh,.. chúng rất giàu canxi và axit folic giúp cung cấp đầy đủ lượng sắt và vitamin C.

4. Các loại quả mọng

Quả mọng chứa hàm lượng vitamin C cao, là nguồn phong phú của folate và chất xơ giúp tăng cường sức khỏe của người mẹ.

5. Sữa

Cơ thể phụ nữ mang thai cần lượng canxi gấp đôi so với người phụ nữ bình thường vì xương cần độ chắc khỏe để hỗ trợ sinh nở. Do đó, thường xuyên tiêu thụ sữa ít chất béo là rất quan trọng trong quá trình mang thai.

6. Chuối

Chuối rất giàu kali và giúp chống buồn nôn khi mang thai. Hơn nữa, chúng giúp dạ dày mềm hơn và được coi là thực phẩm lành mạnh đối với phụ nữ mang thai.

7. Bột yến mạch

Đây là thực phẩm cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc tốt hơn và kéo dài hơn. Ngoài ra, chúng cũng giúp giảm lượng cholesterol trong máu tốt cho phụ nữ mang thai.

8. Các loại hạt

Hạt có tác dụng cung cấp lượng chất béo đáng kể và nguồn năng lượng đáng kể cho cơ thể.

Đặc biệt, chúng rất tốt trong việc tăng cường sự phát triển não bộ của bé. Tuy nhiên, một số phụ nữ có thể bị dị ứng với một số loại hạt do đó cần đến gặp bác sỹ để có lời khuyên tốt nhất cho mẹ và bé.

Đây là một số thực phẩm mà phụ nữ mang thai cần phải tiêu thụ để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và nuôi bé. Tuy nhiên, với mỗi cơ thể là khác nhau và mỗi trường hợp mang thai có những yêu cầu khác nhau nên khi mang thai cần gặp bác sỹ để có hướng dẫn cụ thể và số lượng chính xác các loại thực phẩm cần tiêu thụ.

 

(ANTĐ)

Tin liên quan
Nữ Việt kiều được mang thai hộ đầu tiên tại TP HCM
Sau nhiều lần chữa trị vô sinh thất bại, nữ Việt kiều 44 tuổi đã được Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) chấp thuận nhờ người em họ mang thai hộ mình.
Cách tránh thừa cân khi mang thai?
SKĐS - Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều mong muốn có một thai kỳ khỏe mạnh.
Bệnh răng miệng ở phụ nữ mang thai
SKĐS - Phụ nữ khi mang thai thường gặp các bệnh về răng miệng. Căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ của người mẹ cũng như tác động đến sự phát triển của thai nhi.
7 cách ngừa nhiễm khuẩn khi mang thai
SKĐS - Khi mang thai, nhiều thai phụ thường không biết họ đang bị nhiễm khuẩn vì không có triệu chứng bệnh lý rõ rệt.
Phụ nữ mang thai sốt có nguy hiểm?
SKĐS - Trong quá trình mang thai cơ thể của người phụ nữ có sức đề kháng kém nên dễ bị sốt do mắc các bệnh như: cảm cúm, ho, sổ mũi…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm