Rau lá xanh: Các loại rau như rau bina, bắp cải và bông cải xanh là nguồn cung cấp kali tuyệt vời, một khoáng chất thiết yếu có thể kích thích sản xuất insulin và tăng dung nạp glucose.
Đậu: Đây là thực phẩm ít calo, nhưng lại giàu protein và chất xơ, giúp bạn no lâu mà không tăng cân.
Cá béo: Cá có dầu là nguồn cung cấp tuyệt vời của chất béo có lợi. Đây là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn kiêng cho bệnh nhân tiểu đường. Cá hồi, cá trích và cá ngừ có nhiều axit béo omega-3, giúp ổn định lượng đường trong máu.
Quả óc chó: Giống như cá, quả óc chó rất giàu dầu omega-3, có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn. Ngoài ra, chúng còn chứa một lượng lớn khoáng chất quý giá và vitamin tan trong chất béo.
Sữa chua: Thực phẩm lên men như sữa chua hoặc kefir là nguồn vi khuẩn có lợi tự nhiên hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy sức khỏe đường ruột. Ở những người mắc bệnh tiểu đường, những vi khuẩn này làm giảm viêm và stress oxy hóa...