DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thực phẩm tăng cường miễn dịch theo tháp dinh dưỡng mùa COVID-19 của Ấn Độ
LiLy - 18:27 16/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ Ấn Độ xây dựng thực đơn nhằm giúp tăng cường hệ miễn dịch trong mùa dịch COVID-19. Trong đó, Ấn Độ đưa ra một số thực phẩm người khỏi bệnh COVID-19 nên ăn.

Trong mùa dịch, cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng lành mạnh bởi nó là cách nâng cao thể trạng. Làn sóng COVID-19 lần thứ hai ở Ấn Độ đáng báo động hơn và lây lan mạnh hơn, vì vậy mà tăng cường hệ miễn dịch cũng là cách để bảo vệ sức khỏe trước tình trạng các ca lây nhiễm không kiểm soát và thiếu giường điều trị. 

Tại Ấn Độ, chính phủ khuyên người đã khỏi COVID-19 cần bồi bổ và nâng cao thể trạng nhờ thực phẩm củng cố hệ miễn dịch. Chính phủ Ấn Độ đã chia sẻ thực đơn mẫu cho người khỏi COVID-19. Còn nhiều người dân sử dụng những loại rau củ nhà trồng và bữa ăn đa dạng, giàu dinh dưỡng để tăng cường miễn dịch. 

Thuc don tang cuong mien dich mua COVID-19, theo thap dinh duong An Do

Trên trang Twitter mygovindia, chính phủ Ấn Độ đã liệt kê một số loại thực phẩm giúp tái tạo cơ bắp, tăng cường miễn dịch và cung cấp năng lượng. 

Người mới hồi phục khỏi COVID-19 nên ăn ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, hạt ragi, và hạt amaranth. Đối với chất đạm nên ăn thịt gà, trứng, đậu nành, và các loại hạt. Các loại chất béo nên sử dụng gồm hạt óc chó, dầu olive và dầu mù tạt.

Ngoài ra, còn nên ăn hoa quả và rau xanh để có đủ vitamin và chất khoáng theo khuyến cáo. Nếu bạn là người yêu socola, bạn nên ăn một miếng socola 70% để giảm bớt lo âu. Ngoài ra, bạn nên uống sữa nghệ hàng ngày để tăng cường miễn dịch. 

Theo thực đơn mẫu 5 bước theo lời khuyên trên trang Twitter mygovindia, bạn có thể kích hoạt ngày mới với hạnh nhân và nho khô. Hạnh nhân giàu protein và nho giúp tăng cường sắt, rồi sau đó dùng bữa sáng với món bánh kếp (ragi dosa) hoặc ăn một bát cháo nóng.

Ngoài ra, bạn nên uống nhiều nước hàng ngày. Bên cạnh nước lọc, có thể uống nước chanh tự pha hoặc uống sữa. 

 

LiLy

(theo India.com)

Tin liên quan
Thuốc tăng cường miễn dịch không thể dùng bừa
SKĐS - Việc bảo vệ sức khỏe bằng cách tăng cường miễn dịch là một trong những giải pháp quan trọng nhất để phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh, nhất là khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Nhiều người lựa chọn dùng thuốc như một biện pháp hữu hiệu để tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể… Tuy nhiên, đâu là cách sử dụng an toàn, hợp lý?
Hộ chiếu vắc xin COVID-19 chỉ có hiệu quả khi trong nước đạt được miễn dịch cộng đồng
SKĐS - Tại buổi Họp báo Chính phủ chiều ngày 5/5, liên quan đến tình hình dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã trả lời một số vấn đề liên quan tới hộ chiếu vắc xin COVID-19; chủ trương cho phép các chuyên gia nước ngoài tiếp tục vào Việt Nam…
Khoảng trống miễn dịch và "thời điểm vàng" để bổ sung vitamin, khoáng chất cho trẻ
SKĐS - Sữa mẹ rất giàu các kháng thể, đặc biệt trong sữa non và những tháng đầu sau sinh. Khi mẹ cai sữa cho con, trẻ không còn nhận được nguồn kháng thể từ mẹ và hệ miễn dịch tự thân của trẻ vẫn đang trong giai đoạn học hỏi để hoàn thiện. Chính vì vậy đây là giai đoạn trẻ rất dễ mắc các bệnh lý nhiễm trùng, ảnh hưởng tới sức khỏe và tăng trưởng của các hệ hô hấp, hệ thần kinh, trí não…
Chia sẻ từ chuyên gia Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng về phản ứng tiêm vắc xin
SKĐS -  Các phản ứng không mong muốn với các mức độ khác nhau do dùng vắc xin là không tránh khỏi, mặc dù tỷ lệ người tiêm có phản ứng nặng là vô cùng thấp. Nhưng lợi ích mà nó đem lại là vô cùng lớn lao và là “chiếc áo giáp” hiệu quả hiện nay.
Nâng cao miễn dịch từ thảo dược
SKĐS - Cùng với các biện pháp khác, việc tăng đề kháng, tạo miễn dịch cộng đồng từ y học tự nhiên là rất cần thiết để phòng ngừa COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm