Miền Bắc sắp đón đợt mưa rất lớn
Xã hội - 15/08/2026 14:41SKĐS - Từ đêm 17/8, khu vực này có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to.
SKĐS - Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sản phẩm an toàn, thân thiện và tốt cho sức khỏe, Chương trình 'Mỗi xã một sản phẩm - OCOP' được xem là hướng đi bền vững để phát triển kinh tế nông thôn gắn với chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hiện nay, vấn đề thực phẩm sạch và an toàn đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam. Chúng ta chứng kiến xu hướng toàn cầu thay đổi mạnh mẽ trong lối sống và quan điểm về thực phẩm.
Đồ ăn, thức uống tác động cả về sức khoẻ và tinh thần tâm sinh lý của con người. Sức khoẻ của mỗi người là sức khoẻ của cả gia đình, của toàn xã hội, là sức khoẻ và cũng là nguồn lực của quốc gia. Nhu cầu thực phẩm ngon, sạch là nhu cầu thiết yếu của mỗi người nhất là trong xã hội điện đại.
Tuân thủ chặt chẽ các quy định nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, Organic Life - Sống Hữu Cơ đang xây dựng được một mạng lưới phân phối thực phẩm sạch khắp Việt Nam.
Đây là sự ghi nhận xứng đáng của Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam dành cho Tập đoàn TH – một trong những đơn vị đi đầu về phát triển thực phẩm sạch từ đồng đất Việt vì sức khỏe cộng đồng.
Ngày 14/11/2022, đoàn đại biểu do ông Joseph Nelson - Tổng Lãnh sự quán New Zealand tại Việt Nam dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại siêu thị WinMart Times City (quận Hai Bà Trưng – Hà Nội).
Chiều ngày 17/10/2022, đoàn công tác do đồng chí Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại nông trường nông nghiệp công nghệ cao WinEco Củ Chi.
Tạm biệt những gói rong nho tách nước, giờ đây chị em có thể dễ dàng oder những cành rong nho tươi ngon nhất mỗi ngày.
Năm 2020 Hà Tĩnh được đánh giá là năm có sản lượng cam đạt cao với 65.000 tấn, nhờ có sự hỗ trợ tích cực đến nay đã thụ đạt 13.000 - 14.000 tấn, thâm nhập vào hệ thống phân phối hiện đại như Vinmart, Coopmart, sàn thương mại điện tử.
SKĐS - Sở NN-PTNT Hà Nội và 21 tỉnh, thành phố trong Ban điều phối chuỗi cung cấp rau thịt an toàn cho TP.Hà Nội đã xây dựng và phát triển được 727 chuỗi; riêng Hà Nội duy trì và phát triển 135 chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.
SKĐS - Bộ Y tế tăng cường kiểm tra, rà soát và kịp thời đưa ra các thông tin cảnh báo về thực phẩm không an toàn được quảng cáo, mua bán trên mạng và thông báo cho Bộ Thông tin và Truyền thông các trường hợp vi phạm để xử lý.
SKĐS - Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng thực phẩm organic dần phổ biến trên toàn cầu nhằm hướng đến lối sống lành mạnh và bảo vệ sức khỏe. Đồng hành cùng sự phát triển của thị trường thực phẩm xanh là bước chuyển dịch mạnh mẽ từ nền nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp xanh. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những bước đột phá mới trong thị trường nông sản Việt Nam năm 2019.
SKĐS - Tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành TW về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) vừa diễn ra tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đưa ra yêu cầu xây dựng hệ thống thông tin ATTP thống nhất cho cả nước.
SKĐS - Mỗi ngày, khoa Cấp cứu BV. Nhi Đồng 1 tiếp nhận từ một đến vài trường hợp ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa, nhiều bé nhập viện trong tình trạng rất nặng.
SKĐS - Từ đêm 17/8, khu vực này có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to.
SKĐS - Công an Thanh Hóa khởi tố thêm 6 bị can làm giả, sử dụng hồ sơ thí nghiệm khống tại Công ty Xây dựng Miền Trung.
SKĐS - Cơ quan An ninh Ukraine tuyên bố đã triệt phá một mạng lưới chuyên theo dõi các máy bay chiến đấu F-16 và Mirage 2000 từ Nga.