Thực phẩm nhiều cholesterol gây ung thư gấp 100 lần

06-02-2018 10:04 | Dinh dưỡng
google news

SKĐS - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học California, Los Angeles (Mỹ) cho thấy, chế độ ăn nhiều cholesterol làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng - loại ung thư đang ngày càng phổ biến.

Nghiên cứu cho thấy, để đáp ứng với hàm lượng cholesterol cao được tiêu thụ, các tế bào gốc trong ruột của chuột thí nghiệm phân chia và nhân lên nhanh chóng, làm tăng diện tích mô ruột và khiến ruột dài hơn. Cơ chế này tác động mạnh mẽ đến các tế bào ung thư khiến khối u tăng trưởng nhanh hơn 100 lần so với những con chuột có chế độ ăn lành mạnh. Các nhà khoa học cho rằng cholesterol cao gần như một liều thuốc tử thần cho bệnh nhân ung thư đại tràng.

Qua nghiên cứu này, các nhà  khoa học đã đưa ra lời cảnh báo về một số thực phẩm làm tăng nhanh hàm lượng cholesterol toàn phần, nhất là cholesterol xấu như xúc xích, thịt mỡ, bơ, kem, phô mai, bánh ngọt, bánh quy, thực phẩm chứa dầu dừa hoặc dầu cọ…


Lê Anh
Ý kiến của bạn