Thực phẩm nhiễm vi sinh vật vẫn ở mức cao

05-04-2013 20:27 | Thời sự
google news

Tại hội nghị trực tuyến với các địa phương về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản được tổ chức ngày 4/4, Bộ NN&PTNT cho biết, mặc dù đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý nhưng chất lượng vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản vẫn còn nhiều lo ngại.

Tại hội nghị trực tuyến với các địa phương về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản được tổ chức ngày 4/4, Bộ NN&PTNT cho biết, mặc dù đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý nhưng chất lượng vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản vẫn còn nhiều lo ngại. Theo kết quả giám sát trên rau tại 6 tỉnh, thành phố trong năm 2011 cho thấy, tỷ lệ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép chiếm 10,1%; năm 2012 là 8%. Kết quả giám sát thịt lợn, thịt gà tại 8 tỉnh, thành phố năm 2011 và tại 17 tỉnh, thành phố năm 2012 cho thấy ô nhiễm vi sinh vật tại cơ sở giết mổ, cơ sở kinh doanh thịt còn ở mức cao, trong đó, tại cơ sở kinh doanh thịt lợn, số mẫu phát hiện nhiễm Salmonella vượt mức cho phép năm 2011 chiếm 15,63%, năm 2012 chiếm 10%. Tại cơ sở kinh doanh thịt gà, tỷ lệ này lần lượt là 30,77% và 38,7%. Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát cho biết, sẽ đẩy mạnh kiểm nghiệm và chứng nhận thực phẩm an toàn theo hệ thống chứ không làm theo chiến dịch.   

Thực phẩm nhiễm vi sinh vật vẫn ở mức cao 1
Lấy mẫu để kiểm tra ATVSTP tại chợ Đồng Xuân.     Ảnh: TM

T.Tâm



Ý kiến của bạn