DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thực phẩm nên kiêng khi bị ốm
15:06 29/12/2014 GMT+7
Những ngày cận tết, thời tiết trở lạnh vào ban đêm làm bạn có khả năng bị cảm lạnh, cảm cúm. Dưới đây là những thực phẩm làm kéo dài các triệu chứng ho, sổ mũi mà bạn nên tránh.

Sản phẩm từ sữa

Mỗi người có phản ứng khác nhau với sữa. Nhiều người có thể có đờm nhiều hơn khi uống sữa, trong khi những người khác thì không bị ảnh hưởng. Nếu nằm trong số những người bị ảnh hưởng bởi sữa, bạn nên hạn chế sản phẩm này, nhất là trong giai đoạn ho và nhiều đờm.

Thực phẩm có đường

Đường làm ức chế hệ miễn dịch, cản trở khả năng chống chọi với bệnh tật của con người. Thực tế, đường có thể làm bệnh của bạn thêm nặng bằng cách khiến cơ thể nhiễm trùng. Do đó, bạn nên tránh thực phẩm có đường cho đến khi khỏi bệnh.

Thực phẩm nên kiêng cử nhiều khi bị ốm

Đồ béo

Người bị cảm cần tránh thức ăn nhiều chất béo, như thức ăn nhanh, thực phẩm chiên… Chất béo khó tiêu hơn so với các nhóm thực phẩm khác, có thể gây đau bụng, khiến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.

Rượu

Rượu chứa nhiều carbohydrate, ảnh hưởng đến cơ thể tương tự đường, vì vi khuẩn phát triển mạnh trong đường và carbohydrates. Ngoài ra, rượu còn làm giảm chức năng gan, ảnh hưởng khả năng phục hồi của cơ thể.

Thực phẩm nên kiêng cử nhiều khi bị ốm
Nước ngọt, cà phê, nước ép trái cây chứa đường

Tất cả những loại đồ uống này chứa lượng đường rất cao nếu bạn mua đồ đóng chai. Có thể bổ sung vitamin cho cơ thể bằng nước ép trái cây với điều kiện tự làm ở nhà, nhưng hãy tránh xa nước ngọt và cà phê. Nước ngọt chứa lượng siro bắp cao, cản trở sự hoạt động của hệ miễn dịch, trong khi cà phê chứa nhiều sữa, calorie và đường, tất cả đều làm giảm sự phục hồi của cơ thể.

Thực phẩm có tính axít

Tránh ăn các thực phẩm có tính axít trong khi cơ thể bạn đang trong thời kỳ cố gắng phục hồi. Tính axít cũng dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, vì vậy người bệnh nên tránh thực phẩm như thịt, trứng, sữa.

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Hạ cholesterol xấu bằng thực phẩm
SKĐS - Nghiên cứu của các nhà khoa học Úc cho thấy cholesterol là chất mỡ thiết yếu trong cơ thể, nghĩa là không có nó, con người không thể sống được.
7 cách đơn giản phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Không ai muốn bị ngộ độc thực phẩm, nhất là sau bữa cơm ngày tết. Vì thế hãy trang bị cho mình những vũ khí đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa chuyện xấu xảy ra.
Những thực phẩm có khả năng gây ung thư
SKĐS - Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, gây chết người hàng đầu thế giới với tỷ lệ tử vong lên tới 59,7%. Nhưng ít người biết rằng thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và ngăn ngừa bệnh ung thư.
Những thực phẩm giã rượu tốt nhất
7 loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết mà cơ thể bị mất, đồng thời chống lại những độc tố tích tụ sau bữa nhậu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm