Thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ lạnh?

31-03-2020 2:17 PM | Phòng mạch online

SKĐS - Mùa dịch, mẹ chồng tôi thường trữ đồ ăn trong vài tuần nên nhà tôi toàn ăn rau quả bảo quản lâu.

Tôi sợ như vậy nhiều thực phẩm bị biến chất. Bác sĩ tư vấn giùm tôi loại thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ lạnh?

Ngô Minh Hà (Hải Dương)

Tủ lạnh là thiết bị lưu trữ thực phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải cái gì cũng nên để trong tủ lạnh. Có những thực phẩm để tủ lạnh không những mất ngon mà còn làm mất giá trị dinh dưỡng.

Những thực phẩm tuyệt đối không được bỏ vào tủ lạnh nếu không sẽ bị biến chất gồm: Khi để khoai tây trong tủ lạnh, tinh bột khoai tây sẽ biến thành đường ở nhiệt độ lạnh khiến chúng mất đi hương vị và độ ngọt. Tỏi và hành cũng là 2 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì môi trường trong tủ lạnh không đủ lưu thông không khí và quá nhiều độ ẩm. Cà chua cũng là thực phẩm không nên giữ trong tủ lạnh vì chúng sẽ dễ bị thối hỏng do môi trường nhiệt độ lạnh và nhiều độ ẩm như trong tủ lạnh. Chuối chín mà để tủ lạnh thì dưới tác dụng của nhiệt độ, vỏ chuối sẽ chuyển màu thâm đen trông rất mất thẩm mỹ. Trái cây có múi như cam, quýt, bưởi khi được bảo quản trong tủ lạnh độ ẩm cao sẽ là tác nhân khiến chúng nhanh hỏng. Ngoài ra, những loại quả này rất dễ hấp thu mùi từ các thực phẩm khác. Nếu bảo quản mật ong trong tủ lạnh sẽ khiến nó bị kết tinh, do đó mật ong nên được giữ trong lọ thủy tinh đậy kín, ở nơi tối, ở nhiệt độ phòng.

BS. Nguyễn Lan


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH