SKĐS - Thực phẩm mùa đông nên ăn trong mùa lạnh giá nhằm tăng cường hệ miễn dịch, chống lại cảm lạnh, giữ cho làn da không bị khô nẻ và nhiều nếp nhăn, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.
Bí ngô, củ cải trắng, rau cần, cải bắp. Những loại rau này có nhiều vitamin, khoáng chất, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể do chúng có nhiều chất chống oxy hóa rất tốt để ngăn ngừa tình trạng da lão hóa và bệnh tật trong mùa đông.
Ngoài 4 loại rau củ trên, mùa đông bạn cũng có thể nấu một số món ăn thức uống có lợi cho sức khỏe vào mùa đông đồng thời phòng trị một số chứng hay phát sinh trong mùa giá lạnh: nước hoắc hương, gừng tươi; nước quế chi; cháo gừng hành; nước rau mùi, củ cải, hành tươi; nước nho, gừng; nước nhân hạt bí đao, đường đỏ.
ThS.BS. LÊ THỊ HẢI