Nghiên cứu đã xem xét dữ liệu của 9 khảo sát về việc dùng thực phẩm chứa lợi khuẩn liên quan đến 550 người. Các nhà khoa học phát hiện rằng những người thường dùng lợi khuẩn có mức huyết áp tâm thu (mức trên) giảm bình quân khoảng 3,56mmHg và mức huyết áp tâm trương (mức dưới) giảm được 2,38mmHg so với những người không dùng lợi khuẩn. Trong nghiên cứu cũng lưu ý rằng tác dụng giúp giảm huyết áp của lợi khuẩn đáng kể nhất ở những người có huyết áp tăng cao.
Trưởng nhóm nghiên cứu Jing Sun cho biết, một số khảo sát trước đây cho thấy lợi khuẩn có tác dụng tích cực đối với mức độ đường, cholesterol cùng vài hormon trong máu và tất cả đều tác động lên dòng chảy của máu.
Minh Thu (Theo Hypertension, 7/2014)