Thực phẩm làm tăng nguy cơ đau đầu

26-12-2013 19:36 | Tin nóng y tế
google news

SKĐS - Chứng đau nửa đầu thường đi kèm với các triệu chứng như buồn nôn, người uể oải hoặc nhức đầu khủng khiếp và nhạy cảm với ánh sáng. Ở nhiều người, một số loại thực phẩm có thể gây đau nửa đầu.

Chứng đau nửa đầu thường đi kèm với các triệu chứng như buồn nôn, người uể oải hoặc nhức đầu khủng khiếp và nhạy cảm với ánh sáng. Ở nhiều người, một số loại thực phẩm có thể gây đau nửa đầu. 

 

Theo trang tin Healthday.com, các chuyên gia tại Thư viện Y học quốc gia Mỹ đã liệt kê những thực phẩm làm tăng nguy cơ đau nửa đầu:

1. Thực phẩm đã qua chế biến, được ướp bằng nước ướp, thực phẩm lên men hoặc thực phẩm được ngâm chua;

2. Sô-cô-la hoặc các chế phẩm từ sữa;

3. Thực phẩm có tyramine như rượu vang đỏ, phó-mát cũ, cá hun khói, gan gà;

4. Nước ép từ cam quýt, chuối hoặc quả bơ;

5. Thịt đã qua chế biến chứa nitrate như hot dog (bánh mì kẹp xúc xích), thịt muối;

6. Hành tây;

7. Bơ đậu phộng.

Theo Thanhnienonline

 


Ý kiến của bạn