Thực phẩm làm tăng hưng phấn

29-12-2013 8:00 AM | Giới tính

SKĐS - Trong bữa ăn hằng ngày, ngoài việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tươi ngon thì việc lựa chọn các thực phẩm giúp nâng cao thể trạng, bồi bổ sức khỏe cho gia đình nhất là cho ông xã để “ông ăn bà khen” luôn khiến các bà nội trợ đau đầu mỗi khi bước chân ra chợ.

Trong bữa ăn hằng ngày, ngoài việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tươi ngon thì việc lựa chọn các thực phẩm giúp nâng cao thể trạng, bồi bổ sức khỏe cho gia đình nhất là cho ông xã để “ông ăn bà khen” luôn khiến các bà nội trợ đau đầu mỗi khi bước chân ra chợ. Trong chuyện ấy, thực phẩm cũng góp phần không nhỏ làm tăng hưng phấn cho bữa tiệc yêu. Hãy thử tham khảo các sản phẩm dưới đây:

Bơ làm bằng đậu phộng: Bảo vệ để không bị bệnh tim mạch do có nồng độ cao mỡ không bão hòa đơn và là nguồn phong phú các chất đạm, các vitamin B3 và E; magiê, folate, chất xơ và nhất là arginin. Arginin có trong sản phẩm sữa, nhiều loại thịt (bò, lợn, gia cầm...), hải sản, thực vật... và tham gia vào việc chữa rối loạn cương dương. Trong bơ đậu phộng cũng có nồng độ cao chất chống ôxy hóa (p-coumaric acid) nên còn có tác dụng chống lão hóa.

Sôcôla cũng thường được coi là sản phẩm tăng dục năng. Gần đây còn khám phá thêm rằng trong sôcôla có serotonin và nhiều chất khác, nhất là phenethylamin có thể có tác dụng như chất kích thích tình dục nhẹ. Mặc dù chưa có bằng chứng vững chắc sôcôla có phải là sản phẩm tăng dục năng nhưng tặng sôcôla cho người yêu vẫn là một kiểu tỏ tình quen thuộc của những người đang yêu.

Nhân sâm: Nhiều thực nghiệm cho thấy nhân sâm có tác dụng tăng dục năng và khả năng giao hợp. Những tác dụng của nhân sâm không phải do tạo ra những thay đổi về hormon mà do tác dụng trực tiếp của nhân sâm đến thần kinh trung ương và các mô của tuyến sinh dục nam, làm cho sự cương dương dễ dàng hơn. Nhiều thứ có nguồn gốc thảo mộc khác (cà độc dược, cần tây, cà tím, măng tây, hồ tiêu...) được coi là những “phụ gia” cần thiết để chế tạo thuốc tăng dục năng.

Hải sản như tôm là loài rất háu ăn và cũng rất thích giao phối, vì thế được xem là có tác dụng tăng dục năng. Cá hồi, trứng cá hồi có tiếng là tăng ham muốn tình dục, có thể ăn sống hay chế biến. Sò là loại thân mềm, thay đổi giới tính suốt đời, khi thì là giống đực khi thì là giống cái, có lẽ nổi tiếng nhất về mặt tăng dục năng. Có người thấy sò giống như chỗ kín đáo nhất của phụ nữ và vì thế muốn được hưởng hương vị thiên nhiên này.      

BS. Cẩm Anh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH