DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thực phẩm hữu cơ làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường týp 2
Hương Thảo - 21:09 23/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một chế độ ăn uống chủ yếu bao gồm các sản phẩm hữu cơ có thể giảm trung bình 35% nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường týp 2 trong suốt cuộc đời của một người.

Lợi ích của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe và môi trường đã được khẳng định rõ ràng: Không hóa chất, nhiều giá trị dinh dưỡng hơn... Nhiều nghiên cứu đã đặc biệt chứng minh giá trị của thực phẩm hữu cơ trong việc giảm nguy cơ béo phì, hoặc ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu Pháp và Mỹ, việc ưu tiên các loại thực phẩm được trồng hữu cơ cũng có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường týp 2.

Dựa trên dữ liệu thu thập từ 33.256 người cho một nghiên cứu theo nhóm NutriNet-Santé và sau khi tính đến hoạt động thể chất, việc hút thuốc và uống rượu của mỗi người tham gia, các tác giả đã quan sát thấy rằng những người có nguy cơ cao nhất bị tăng đường huyết mạn tính (lượng đường trong máu quá cao) là những người tiêu thụ ít loại thực phẩm hữu cơ nhất.

Thực phẩm hữu cơ giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2Thực phẩm hữu cơ giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Lợi ích của thực phẩm hữu cơ đối với việc ngăn ngừa bệnh đái tháo đường không phụ thuộc insulin đã đặc biệt quan sát thấy ở phụ nữ, theo bác sĩ Emmanuelle Kesse-Guyot, Giám đốc nghiên cứu tại Viện nghiên cứu quốc gia về khoa học nông nghiệp Pháp (INRA) và là tác giả chính của nghiên cứu cho biết.

Việc không có thuốc trừ sâu và các hóa chất khác trong thực phẩm từ canh tác hữu cơ, so với thực phẩm từ nông nghiệp thông thường, có thể đem lại nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe, trong đó có việc giảm các nguy cơ của bệnh đái tháo đường tuýp 2.

 

 

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 11/2020)

Tin liên quan
Thực phẩm hữu cơ có thực sự tốt
Trước những thông tin thực phẩm không đảm bảo an toàn, gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng,
Thực phẩm hữu cơ có tốt như đồn đại?
Lâu nay người ta thường tuyên truyền thực phẩm hữu cơ giàu đạm hơn các loại thực phẩm khác nhưng theo các chuyên gia ĐH Standford thì lời đồn trên thiếu cơ sở khoa học.
Lợi ích sức khỏe của thực phẩm hữu cơ
SKĐS - Thực phẩm hữu cơ có nhiều lợi ích sức khỏe được cho là ưu việt so với những loại thực phẩm thông thường.
Loạn mác thực phẩm hữu cơ
SKĐS - Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại thực phẩm từ trái cây, rau củ, thịt cá đến các loại sữa, phô-mai được gắn mác “hữu cơ” (organic).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm