Trong số tất cả các flavonoid khác nhau, anthocyanin (được tìm thấy trong quả việt quất, anh đào, quả mâm xôi, củ cải…), flavanon và flavon (có trong các loại trái cây họ cam quýt) được cho là có hiệu quả nhất trong việc phòng ngừa tình trạng này.
Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng ăn nhiều hoa quả có liên quan tới giảm 14% nguy cơ rối loạn chức năng cương dương và kết hợp giữa ăn những thực phẩm chứa nhiều flavonoid với luyện tập có thể giảm 21% nguy cơ. Theo trưởng nhóm nghiên cứu, GS Aedin Cassidy, họ đã biết hấp thu những thực phẩm chứa nhiều flavonoid có thể giảm nguy cơ bị những bệnh tiểu đường, tim mạch.
Trong nghiên cứu này, họ đã tìm hiểu 6 loại flavonoid chính được sử dụng phổ biến và thấy rằng 3 trong số chúng là anthocyanin, flavanon và flavon là có lợi. Cassidy cho biết nam giới thường xuyên ăn những loại thực phẩm chứa nhiều các loại flavonoid này giảm ít nhất 10% nguy cơ bị rối loạn chức năng cương dương. Trong thời gian nghiên cứu, lợi ích lớn nhất được thấy ở những nam giới trẻ tuổi hơn. Nhóm nghiên cứu cũng tìm hiểu các yếu tố lối sống và thấy rằng những nam giới hấp thu nhiều anthocyanin và favonon kết hợp với hoạt động thể chất giảm được nhiều nhất nguy cơ rối loạn chức năng cương dương. Nghiên cứu được đăng trên tờ American Journal of Clinical Nutrition.