Thực phẩm hàng đầu giúp thanh lọc, thải độc cơ thể

15-08-2015 3:10 PM | Đời sống

Bổ sung các thực phẩm sau đây vào các bữa ăn hàng ngày của bạn sẽ giúp thanh lọc cơ thể và loại thải độc tố cực kì tốt.

1. Chanh

Chanh được xem là thực phẩm cơ bản trong nhiều chế độ ăn uống giải độc. Chanh chứa nhiều vitamin C, polyphenol có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, chống lão hóa, cho bạn làn da khỏe đẹp.

Mỗi ngày, uống một ly nước ấm thêm vài lát chanh giúp thanh lọc độc tố cho cơ thể
Mỗi ngày, uống một ly nước ấm thêm vài lát chanh giúp thanh lọc độc tố cho cơ thể

Ngoài ra, nước chanh còn có tác dụng trung hòa kiềm trong cơ thể tức khả năng giúp cơ thể hồi phục lại độ cân bằng ph - có lợi cho hệ miễn dịch. Vì vậy, đừng quên uống một ly nước ấm thêm vài lát chanh để thanh lọc độc tố và làm sạch hệ miễn dịch khi bạn bắt đầu một ngày mới.

2. Bắp cải

Bạn có thể bất ngờ với khả năng giải độc của loại rau họ cải này. Tính lợi tiểu của bắp cải giúp cơ thể sẽ dàng loại bỏ những chất lỏng dư thừa cũng như các độc tố.

Hàm lượng cao lưu huỳnh trong bắp cải giúp loại bỏ các chất độc, bảo vệ cơ thể và chống oxy hóa
Hàm lượng cao lưu huỳnh trong bắp cải giúp loại bỏ các chất độc, bảo vệ cơ thể và chống oxy hóa

Giống như các loại rau cải khác, bắp cải chứa nhiều lưu huỳnh làm tăng quá trình loại bỏ độc tố ở gan . Các nhà nghiên cứu cũng cho biết hàm lượng cao lưu huỳnh trong bắp cải giúp loại bỏ các chất độc, bảo vệ cơ thể và chống oxy hóa.

Vì bắp cải giàu chất xơ, nguồn năng lượng rất thấp, gần như bằng không nên có lợi cho quá trình đốt cháy chất béo. Hơn nữa, thành phần chất đạm, chất béo trong bắp cải cũng rất thấp, gần như là không có nên ăn bắp cải sẽ không làm cho bạn tăng cân.

3. Bơ

Glutathione – chất chống oxy hóa trong quả bơ có tác dụng thanh lọc cơ thể, khử độc hiệu quả. Nếu hàm lượng glutathione trong cơ thể giảm, khả năng chống oxy hóa cũng sẽ giảm xuống. Vì vậy, bạn nên ăn bơ để bổ sung glutathione cho cơ thể.

Ăn bơ giúp thanh lọc cơ thể, khử độc hiệu quả
Ăn bơ giúp thanh lọc cơ thể, khử độc hiệu quả

Khi cơ thể bạn chứa nhiều chất béo không bão hòa, một ly sinh tố bơ mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ nguy cơ mắc bệnh vì nó chứa hơn 10 gam chất xơ khiến có thể bài tiết chất độc dễ dàng hơn.

Bơ là loại trái cây chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nên rất tốt cho quá trình tiêu hóa, làm giảm việc hấp thu chất béo không tốt. Nếu bạn có ý định giảm béo, bạn có thể bổ sung bơ trong thực đơn ăn uống vì nó không những giảm sự hấp thu chất béo mà vẫn cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

4. Súp lơ

Súp lơ kết hợp với men gan sẽ giúp cơ thể bạn dễ dàng bài tiết độc tố. Đặc biệt, Sulforaphane trong súp lơ hoạt động như một chất chống oxy hóa gián tiếp ở giai đoạn hai trong quá trình thanh lọc cơ thể. Bên cạnh tác dụng giải độc, sulforaphane trong bông cải xanh còn có tác dụng chống ung thư.

5. Nước lọc

Nước lọc cần cho tất cả các hoạt động từ tái tạo tế bào, đảm bảo hoạt động của các cơ quan trong cơ thể đến thanh lọc gan. Nếu không uống đủ nước da bạn sẽ trở nên sạm, dễ bị nám, mụn và hình thành nếp nhăn.

Ngoài ra, việc thiếu nước còn gây táo bón và nhiễm độc trong ruột và thận. Vì vậy, uống nước lọc hàng ngày là cách tốt nhất giúp thận làm việc tốt, lọc thải được hầu hết chất thải độc khỏi cơ thể.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH