DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thực phẩm hàng đầu gây ung thư
BS. Thu Vân - 10:12 06/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ung thư có thể do nhiều yếu tố như lối sống không lành mạnh, các thói quen xấu , thiếu tập luyện, hút thuốc, gien, nhiễm trùng và tiếp xúc môi trường với hóa chất và chất gây ô nhiễm. Những thực phẩm bạn ăn cũng có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của ung thư.

Dưới đây là những thực phẩm hàng đầu có thể gây ung thư và bạn phải tránh chúng bằng mọi giá:

1. Thực phẩm tinh chế và có đường

Những thực phẩm này có thể làm tăng hàm lượng insulin và góp phần làm tăng các tế bào ung thư trong cơ thể. Những người ăn nhiều đường tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tụy.

2. Thịt đỏ chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn chứa nhiều muối và hấp thu dư thừa chúng có thể dẫn tới nguy cơ ung thư đại trực tràng.

3. Thực phẩm xông khói

Quá trình xông khói có thể gây ra độc tố trong thực phẩm. Hơn nữa, thực phẩm ngâm chứa nitrat được chuyển đổi thành N-nitroso. Những thực phẩm này kích hoạt ung thư trong cơ thể.

4. Bột mì trắng

Bột mì tinh chế chứa nhiều carb và không lành mạnh. Ăn quá nhiều carb làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và cũng làm tăng hàm lượng đường trong cơ thể.

5. Dầu hydrat hóa

Những loại dầu này trở nên có độc khi được chế biến. Chúng có thể làm tổn thương tế bào và tăng nguy cơ ung thư da, ung thư đại trực tràng, ung thư vú và tuyến tiền liệt.

6. Bắp rang bơ


Bắp rang bơ chứa axit perfluorooctanoic được coi là rất có hại, có thể làm tăng nguy cơ ung thư thận, bàng quang và cũng có thể gây vô sinh nữ.

7. Cá hồi nuôi

Cá hồi nuôi được coi là tiềm ẩn nhiều nguy cơ vì chúng chứa nhiều hóa chất độc hại như thủy ngân, toxaphen và nhiều hóa chất khác có thể gây ung thư.

8. Khoai tây chiên

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoai tây chiên có thể kích hoạt ung thư buồng trứng, tuyến tiền liệt, vú và ruột. Loại thực phẩm này cũng chứa nhiều calo và có thể gây ra những bệnh khác như cholesterol…

BS. Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
Tiểu đường có làm tăng nguy cơ ung thư?
SKĐS - Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm chết người không chỉ vì nó khó kiểm soát mà còn vì nó có thể khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều bệnh khác như glôcôm, bệnh thận và đột quỵ. Hơn nữa, ngày càng có nhiều bằng chứng về mối liên quan giữa tiểu đường và hàm lượng insulin cao với một số loại ung thư.
5 hướng triển vọng chữa khỏi ung thư
SKĐS - Theo Trung tâm Nghiên cứu ung thư Memorial Sloan Kettering (MSK) - Mỹ, trong tương lai không xa, căn bệnh ung thư sẽ được con người chế ngự...
Những yếu tố nguy cơ gây đau tim cũng làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, ngay cả phụ nữ có cân nặng bình thường cũng bị tăng nguy cơ ung thư đại tràng nếu họ có các yếu tố như tăng mỡ máu, đường huyết cao, huyết áp cao và nồng độ cholesterol tốt thấp.
Những thực phẩm giúp âm đạo khỏe mạnh
SKĐS - Thường xuyên ăn những loại thực phẩm dưới đây giúp âm đạo luôn khỏe mạnh, tránh nhiễm trùng và các bệnh như ung thư âm đạo hay các kích thích khác.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm