Thực phẩm giúp giảm nguy cơ đau tim

SKĐS - Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn của bạn để tăng cường sức khỏe tim:

Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi, cá thu, các trích được biết là giúp giảm nguy cơ loạn nhịp tim và xơ vữa động mạch. Đây là thực phẩm hàng đầu giúp phòng ngừa đau tim. Bạn nên ăn cá 2-3 lần/tuần.

Yến mạch

Yến mạch giàu chất xơ giúp giảm nồng độ cholesterol xấu và hỗ trợ tiêu hóa. Yến mạch được xem là một trong những thực phẩm tốt nhất cho tim.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất có tác dụng giảm huyết áp, thư giãn mạch máu và tăng cường sức khỏe tim.

Sôcôla đen

Sôcôla đen chứa 60-70% cacao giúp ổn định mức huyết áp, chống viêm và giảm nguy cơ huyết khối.

Các loại hạt

Các loại hạt chứa chất xơ tốt cho tim. Chúng còn là nguồn bổ sung vitamin E hỗ trợ giảm nồng độ cholesterol xấu.

Dầu ôliu nguyên chất

Chỉ cần thêm vài giọt dầu ôliu nguyên chất vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp giảm nồng độ cholesterol xấu.

Rượu vang đỏ

Sử dụng với lượng vừa phải, rượu vang đỏ giúp giảm tích tụ mỡ trong mạch máu và bảo vệ tim. Chúng còn có tác dụng giải độc và hỗ trợ giảm cân.

Trà xanh

Chỉ cần uống 1 tách trà xanh mỗi ngày có thể ngăn ngừa hình thành mảng bám cholesterol. Trà xanh còn hỗ trợ quá trình trao đổi chất và chống tăng cân quá mức.

Súp lơ và rau chân vịt

Súp lơ và rau chân vịt chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống ôxy hóa tốt cho tim và ổn định huyết áp. Ngoài ra, chúng còn giàu chất xơ và được xem là một trong những thực phẩm tốt nhất để giảm nguy cơ bệnh tim.

Quả bơ

Quả bơ giúp giảm nồng độ cholesterol xấu và làm sạch động mạch. Loại quả này còn cung cấp các chất béo có lợi cho sức khỏe.


https://www.boldsky.com/health/nutrition/2017/foods-that-take-care-heart-decreases-the-risk-of-heart-attack/articlecontent-pf172648-116973.html
Ý kiến của bạn