Thực phẩm giúp giải độc gan cực tốt

18-05-2015 7:00 PM | Đời sống

Những thực phẩm từ thiên nhiên giúp giải độc gan cực tốt mà bạn không thể bỏ qua.

Trong tỏi và hành chứa nhiều allicin và selen giúp giải độc cho gan và tăng cường các tế bào máu, kích thích các enzym hoạt động thải độc tố. Hành và tỏi chứa chất có khả năng phá bỏ các chất béo lắng đọng trong cơ thể, tiêu diệt vi khuẩn và phòng ngừa bênh tim mạch và bảo vệ gan.

Rau xanh chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất… làm tăng số lượng glucosinolate trong hệ thống tiêu hóa, thúc đẩy gan sản xuất enzyme để loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Ăn nhiều rau xanh sẽ làm giảm đáng kể các nguy cơ dẫn đến xơ gan, ung thư gan…

Bưởi, chanh chứa nhiều vitamin C tốt cho da, chống oxy hóa và giúp kích thích gan hoạt động hiệu quả. Nước chanh và bưởi ép có tác dụng trung hòa kiềm trong cơ thể tức khả năng giúp cơ thể hồi phục lại độ cân bằng pH có lợi cho hệ miễn dịch.

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa giúp giải độc gan và làm sạch hệ thống tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư. Caffeine trong trà xanh cũng có tác dụng lơi tiểu, giúp giảm thiểu sự trướng bụng và làm giảm cholesterol trong máu.

Nghệ có khả năng làm giảm mức cholesterol trong máu, giảm bớt sự viêm nhiễm trong cơ thể và bảo vệ gan. Theo y học cổ truyền, nghệ dùng để giải độc và tăng cường sức khỏe cho gan.

Nhiều nghiên cứu cho thấy táo là loại quả hữu hiệu trong việc giải độc tố cho gan, loại bỏ các độc tố và thanh lọc cơ thể. Trong táo chứa rất nhiều chất xơ giúp cơ thể làm sạch và giải phóng các độc tố từ đường tiêu hóa làm triệt tiêu đáng kể các chất độc hại trong gan.

Bơ cũng là loại quả rất tốt cho gan. Trong bơ có chứa nhiều vitamin E, vitamin C, chất xơ, kali, omega-9 và glutathione giúp chống oxy hóa, đẩy các chất độc ra khỏi cơ thể.

Các loại ngũ cốc như gạo lứt, ngô, lúa mì, các loại hạt họ đậu… chứa nhiều vitamin nhóm B carbohydrate, các axit béo, protein … giúp cơ thể thực hiện tốt chức năng gan. Khi sử dụng ngũ cốc nên chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt để giữ được hàm lượng vitamin B cao nhất.

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH