Thực phẩm giàu protein tăng nguy cơ ung thư lên 4 lần

17-12-2015 22:00 | Thông tin dược học
google news

SKĐS - Trên thực tế, nhiều người không hề quan tâm vấn đề dinh dưỡng cho đến khi mắc bệnh. Đối với người trung niên, nguy cơ không chỉ dừng lại ở ung thư.

Tác giả Valter Longo từ trường đại học Nam California cho biết kết quả nghiên cứu của ông khẳng định chế độ ăn liên quan mật thiết tới căn bệnh ung thư.

Trên thực tế, nhiều người không hề quan tâm vấn đề dinh dưỡng cho đến khi mắc bệnh. Vấn đề là liệu chế độ ăn của bạn có giúp bạn sống đến 100 tuổi hay không. Đối với người trung niên, nguy cơ không chỉ dừng lại ở ung thư.

Nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí Cell Metabolism cho thấy những người ở độ tuổi 50 có mức tiêu thụ protein cao thì nguy cơ tử vong vì bất kì nguyên nhân nào sẽ cao gần gấp đôi so với những người có mức tiêu thụ protein thấp. Thậm chí những người có mức tiêu thụ protein trung bình (khoảng 10 đến 19% tổng lượng calo nạp vào cơ thể) cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng có hại.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng bạn nên loại bỏ protein ra khỏi chế độ ăn. Chẳng hạn, ở độ tuổi 65 tuổi, bạn nên đặc biệt chú ý tới lượng protein trong khẩu phần ăn để sống khoẻ mạnh. Theo Longo, hầu hết mọi người sẽ có mầm mống tế bào ung thư hoặc tiền ung thư ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Tuy nhiên để ngăn bệnh tiến triển thì việc quyết định lượng protein nạp vào cơ thể lại là nhân tố chính.

Quản Thắm (theo Medical Daily)


Ý kiến của bạn
Tags: