Hà Nội

Thực phẩm giàu magiê tốt cho người tăng huyết áp

14-07-2016 8:12 AM | Thông tin dược học

SKĐS - Theo công bố mới nhất của Hiệp hội Tim mạch Mỹ trên tạp chí Hypertension, thực phẩm chứa nhiều magiê có khả năng làm giảm huyết áp.

Tăng huyết áp và tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ. “Kẻ giết người thầm lặng" thường đến một cách bất ngờ, không có dấu hiệu hoặc triệu chứng cảnh báo tới người bệnh.

Qua theo dõi 2.028 người sử dụng 368 mg magiê hàng ngày trong khoảng 3 tháng các nhà khoa học đã ghi nhận huyết áp tâm thu của họ giảm 2,00 mm Hg và huyết áp tâm trương của họ giảm  1,78 mm Hg. Những bệnh nhân có lượng 300 mg magiê mỗi ngày đã tăng nồng độ magiê trong máu và giảm huyết áp trong vòng một tháng.

Trong một số nghiên cứu khác về ảnh hưởng của magiê đối với người bệnh tăng huyết áp các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng magiê có tác dụng duy trì chức năng thần kinh và cơ bắp bình thường, duy trì nhịp tim ổn định, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp cho xương chắc khỏe.

Theo TS. Penny Kris-Etherton -  giáo sư dinh dưỡng tại Đại học Pennsylvania: "Một chế độ ăn uống lành mạnh cung cấp đủ lượng magiê cần thiết sẽ giúp cho việc kiểm soát tốt huyết áp."

Magiê được tìm thấy trong các loại rau lá xanh như cải xoăn, rau diếp, rau chân vịt, các loại đậu, các loại hạt, hạt, ngũ cốc nguyên hạt, một số ngũ cốc ăn sáng, và thức ăn bổ sung khác.


B. Lăng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH