DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thực phẩm giàu kali là chìa khóa để giảm huyết áp
BS P.Liên - 19:55 22/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y Keck, Đại học Nam California phát hiện ra rằng, thực phẩm giàu kali, bao gồm nhiều loại hoa quả và rau, là chìa khóa để giảm huyết áp.

Cao huyết áp ảnh hưởng tới hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới. Các nhà nghiên cứu đã xem xét mối liên quan giữa huyết áp và lượng natri, kali, tỉ lệ natri-kali trong chế độ ăn và thấy rằng tăng lượng kali trong chế độ ăn có liên quan với giảm huyết áp, bất kể lượng natri.

Giáo sư Alicia McDonough thuộc Trường Y Keck cho biết: “Giảm lượng natri là cách đã được biết để giảm huyết áp. Song bằng chứng cũng cho thấy rằng, tăng lượng kali trong chế độ ăn cũng có tác dụng quan trọng tương đương trong giảm huyết áp”.

 

Chuối là nguồn thực phẩm giàu kali

Chuối là nguồn thực phẩm giàu kali

 

Một nghiên cứu năm 2004 của Viện Y học Mỹ khuyến cáo người trưởng thành nên tiêu thụ ít nhất 4,7g kali/ngày để giảm huyết áp, hạn chế ảnh hưởng của natri trong chế độ ăn và giảm nguy cơ sỏi thận, mất xương.

So với khuyến cáo thì chế độ ăn ngày nay thường gồm nhiều thực phẩm chế biến sẵn bổ sung muối và ít kali. Giáo sư McDonough nói: “Nếu bạn có chế độ ăn kiểu Tây, lượng natri thường cao trong khi kali lại thấp. Việc này làm tăng đáng kể nguy cơ cao huyết áp”.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Physiology.

BS P.Liên

(theo Univadis/UPI)

Tin chân bài
Rau dền thanh nhiệt, mát gan
SKĐS - Rau dền là loại rau rất được ưa chuộng trong mùa hè vì có tác dụng mát gan, thanh nhiệt.
Hãy tặng nàng tấm vé tới thiên thai!
Phụ nữ thường được đàn ông ca ngợi vì những đức tính dịu dàng, đảm đang... Thế nhưng, trong chuyện gối chăn, nhiều phụ nữ lại thấy sao mà chuyện ấy “vất vả” đến thế, thậm chí có người còn cảm thấy sợ mỗi khi nghĩ tới chuyện ái ân.
Máu... chữa bệnh
SKĐS - Trong cơ thể, máu liên tục được thay mới bằng các tế bào gốc có trong tủy xương: Hồng cầu được thay mới chỉ sau vài tháng; tiểu cầu và bạch cầu thì thay mới chỉ sau vài ngày. Vì các tế bào gốc tủy có trong mọi tế bào máu nên khi cần cấy cho ai đó, chúng có thể giúp cải tử hoàn sinh.
Hà Nội: Cụ bà tử vong vì tự chữa đái tháo đường bằng viên tiểu đường hoàn
SKĐS - Cơn sốt “tiểu đường hoàn” chưa thể hạ nhiệt khi đêm 19/2/2019, Khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai lại ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do tự ý điều trị đái tháo đường bằng viên “tiểu đường hoàn”.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm