DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thực phẩm dễ sinh độc tố
09:04 22/05/2013 GMT+7
Thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày nhìn công dụng rất tốt nhưng do bảo quản, cách trồng nên biến chất, gây ra độc tố. Hãy lưu ý những thực phẩm sau.
Thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày nhìn công dụng rất tốt nhưng do bảo quản, cách trồng nên biến chất, gây ra độc tố. Hãy lưu ý những thực phẩm sau.

Giá đỗ không rễ
 
Có loại giá đỗ, đặc biệt là giá đỗ tương (màu vàng) trong quá trình làm sử dụng thuốc diệt cỏ, làm cho giá đỗ mọc lên to khỏe và không có rễ. Trong thuốc diệt cỏ có chất gây ra ung thư, giá đỗ không gốc lại hấp thụ chất độc này. Chính vì vậy, nên tránh xa loại giá đỗ không rễ. 
 
Bí đỏ (bí ngô) già để lâu
Thực phẩm dễ sinh độc tố 1
Bí đỏ có lượng đường cao đồng thời do thời gian lưu trữ quá lâu dẫn đến bên trong bí đỏ biến chất làm thay đổi bản chất và tác dụng tốt của bí đỏ, ăn vào rất không tốt cho sức khỏe.
 
Gừng tươi bị dập nát
 
Gừng tười bị dập nát sẽ sản sinh ra một chất độc rất mạnh, chúng ta ăn vào sẽ làm cho tế bào gan trúng độc, tổn hại đến chức năng gan. Vì vậy, khi lựa chọn gừng tươi, nên chọn gừng có màu sáng mịn, bề mặt bên ngoài hoàn hảo không vết xước.
 
Đỗ dẹt
Thực phẩm dễ sinh độc tố 2
Loại đỗ này có chứa một chất tụ máu – clusterin, làm cho dịch huyết ngưng tụ đông đặc lại, là một loại protein độc hại, đặc biệt vào mùa thu thành phần độc hại này có hàm lượng cực cao. Nếu chúng ta ăn vào sẽ bị trúng độc, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa…. Tuy nhiên loại độc tố này sẽ bị phá hỏng khi được xử lý ở nhiệt độ cao. Vì vậy, muốn ăn thực phẩm này nên xào nấu ở nhiệt độ cao, không được xào tái, phải hoàn toàn chín mới ăn.
 
Mộc nhĩ tươi
 
Trong mộc nhĩ tươi có một loại chất nhạy cảm với ánh sáng, sau khi dung nạp vào cơ thể, dưới sự chiếu dọi của ánh nắng mặt trời qua da sẽ gây ra viêm da, ngứa ngày, phù thũng, đau nhức, có người còn bị sưng phù cổ hhongj nên làm cho hô hấp khó khăn. Vì vậy, chỉ nên lựa chọn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước nóng xong đưa ra nấu thì mới an toàn. 
 
Cà chua chưa chín
Thực phẩm dễ sinh độc tố 3

Cà chua chưa chín hàm chứa một loại chất có độc, sau khi ăn vào sẽ có các hiện tượng như buồn nôn, nôn mửa, hoa mắt chóng mặt, chảy nước dãi vv. Nếu ăn sống nguy hại càng lớn.

Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm