DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thực phẩm cực độc hại mà con người vẫn thường dùng
09:14 22/07/2015 GMT+7
Triệu chứng xuất hiện sau vài giờ ở người ăn măng tươi và sắn độc, chất tập trung ở vỏ sắn, xơ sắn là acid cyanhydric khi vào máu, độc tố này gây ra thiếu oxy cho tổ chức tế bào.

Có những thực phẩm vô cùng quen thuộc được nhiều người ưa chuộng, nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe rất cao, bạn cần hạn chế!

Sắn và măng tây

Triệu chứng xuất hiện sau vài giờ ở người ăn măng tươi và sắn độc, chất tập trung ở vỏ sắn, xơ sắn là acid cyanhydric khi vào máu, độc tố này gây ra thiếu oxy cho tổ chức tế bào.

Người bệnh cảm thấy ngạt thở, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, nặng hơn là co giật tím và hôn mê, tụt huyết áp và tử vong nhanh chóng.

Vì thế việc xử lý măng và sắn lúc đầu tiên có vai trò quyết định lọc bỏ chất độc cyanide có trong măng và sắn (luộc măng nhiều lần bỏ nước đi, hay ngâm nhiều giờ sau khi gọt vỏ và tước bỏ khi luộc).

Xơ sắn là acid cyanhydric khi vào máu, độc tố này gây ra thiếu oxy cho tổ chức tế bào.

Gừng cũ

Gừng tươi là thực phẩm không nên để lâu bởi sau một vài ngày nó sẽ bị mềm, tóp đi và hỏng dần ở các nhánh nhỏ và các vết cắt.

Nếu vì tiếc rẻ mà cố cắt bỏ phần hỏng và dùng tiếp phần nguyên vẹn của củ gừng thì bạn nên biết rằng, theo một số nghiên cứu thấy rằng do quá trình dập nát, cũ hỏng mà bên trong củ gừng đã xảy ra một chất độc hại có tên là shikimol.

Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm phổ biến trong nhiều món ăn. Nhưng bạn cần biết rằng lá và thân cây khoai tây có chứa chất độc. Khoai tây xanh cũng có những hiệu ứng khiến con người bị ngộ độc.

Bạn cũng cần phải biết rằng các nhà sản xuất thường sử dụng khoai tây xanh để làm món khoai tây chiên. Việc tiêu thụ quá nhiều khoai tây chiên chắc chắn sẽ khiến bạn bị bệnh.

Thịt gà trong siêu thị

19% thịt gà ở các siêu thị có chứa lượng vi khuẩn ở mức rất cao.

Cuộc khảo sát kéo dài suốt một năm qua của Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh (FSA) tiến hành từ tháng 2 năm ngoái đến tháng 2 năm nay.

Kết quả cho thấy 19% thịt gà ở các siêu thị có chứa lượng vi khuẩn ở mức rất cao. Trong đó, đứng đầu là siêu thị Asda, thấp hơn là siêu thị Tesco.

 

FSA cho biết 73% số mẫu gà được thử nghiệm cho kết quả dương tính với khuẩn campylobacter, các gói đựng thịt gà cũng có vi khuẩn ở phía ngoài. Khoảng 19% thịt chim bị nhiễm khuẩn với tỷ lệ cao.

Như vậy chỉ cần xách những túi đựng thịt gia cầm ra ra khỏi kệ hàng người tiêu dùng có thể bị nhiễm campylobacter.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong những loại hạt rất bổ dưỡng và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tuy vậy, có 2 loại của hạnh nhân là dạng đắng và dạng ngọt. Trong hạnh nhân đắng có chứ glycoside amygdalin.

Và khi bạn tiêu thụ, chất này sẽ chuyển thành hydrogen cyanide. Người ta ước tính rằng mỗi hạt hạnh nhân đắng có chứa 6mg hydrogen cyanide. Bạn nên biết rằng 100 mg hydrogen cyanide đủ sức mạnh để gây chết người.

Theo Thanh Lê (Khỏe & Đẹp)

 

(Theo Khỏe & Đẹp)

Tin liên quan
Mắc bệnh tuyến giáp ăn gì vừa khỏe vừa ngon?
SKĐS-Với bệnh lý tuyến giáp, lựa chọn thực phẩm thông minh giúp cho người mắc bệnh tuyến giáp có một cơ thể khỏe mạnh và còn hỗ trợ quá trình điều trị bệnh hiệu quả.
Những thực phẩm tốt bổ mắt
SKĐS - Các loại rau xanh, rong biển, hoa quả màu đỏ có rất nhiều carotenoide mà chủ yếu là betacarotene.
Thực phẩm tốt cho sức khỏe tình dục
Sức khoẻ tình dục là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và là một vấn đề tế nhị. Để chăm sóc tốt sức khỏe cũng như tăng cường khả năng tình dục thì chế độ ăn uống thích hợp và những thực phẩm qua khẩu phần ăn hàng ngày là vô cùng quan trọng.
10 thực phẩm chứa nhiều Vitamin C bạn không nên bỏ qua
SKĐS - Ăn trái cây, hoa quả và rau là cách tốt nhất để có được đủ Vitamin C. Có rất nhiều loại thực phẩm giàu Vitamin C mà chúng ta có thể tiêu thụ mỗi ngày.
Những siêu thực phẩm cho người bị tiểu đường
Một nguyên tắc dễ nhớ của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ dành cho người bị tiểu đường - hãy chia đĩa thức ăn làm đôi. Một nửa sẽ là rau xanh, không chứa tinh bột, nửa còn lại chia làm ba với các loại hạt có vỏ cứng, tinh bột và protein.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm