DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan có hàm lượng thủy ngân vượt quá ngưỡng giới hạn
09:56 28/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục An Toàn Thực phẩm – Bộ Y tế mới đây cho biết đã quyết định dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan Hàn Quốc do Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam nhập khẩu.

Cục An Toàn Thực phẩm – Bộ Y tế quyết định dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan do Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam nhập khẩu.

Trước đó, sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan do Công ty Korea General Mannyon Health Corporation Chongryu No2, Taedonggang district Pyongyang, Triều Tiên sản xuất, đã được Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam nhập khẩu vào Việt Nam và được Cục An toàn thực phẩm cấp số xác nhận công bố số 12570/2013/ATTP-XNCB ngày 08/07/2013

Sản phẩm chức năng này này được nhập vào Việt Nam vào tháng 6 năm 2014 với số lượng 30 hộp,  mục đích để giới thiệu sản phẩm. Trong số này có 4 hộp đã được cơ quan kiểm nghiệm chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm và hiện còn lại 26 hộp.

Vừa qua Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã lấy mẫu tại Showroom Hồng Sâm LC Tacy. (số 9-191/38/8 Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội) để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy, sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan có hàm lượng  thủy ngân và asen cao vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã có Quyết định dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm Angunguhwanghwan nêu trên và yêu cầu Công ty báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế trước ngày 29/8/2014.

 

Tin liên quan
Giải quyết vụ 16 tấn bột sương sáo nhiễm thủy ngân
SKĐS - Sáng 28/7, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp với đại diện của các bên liên quan để cho ý kiến và đề xuất phương án giải quyết vụ 16 tấn bột sương sáo nhập khẩu của Công ty 3K chứa hàm lượng thủy ngân, asen vi phạm quy định.
Ô nhiễm thủy ngân làm kiệt quệ sức khỏe nhân loại
Khoảng 15% lượng vàng thế giới đã được khai thác bởi thợ thủ công và thợ mỏ quy mô nhỏ, phần lớn trong số những cơ sở khai thác đã sử dụng thủy ngân để trích xuất vàng từ đất.
Biểu hiện nhiễm độc asen
Khu vực nhà em ở chưa có nước sạch nên mọi nhà phải sử dụng giếng khoan để sinh hoạt hàng ngày. Nhà em có sử dụng bể lọc cát để xử lý nhưng nghe nói nguồn nước này vẫn có thể bị nhiễm asen khiến em và nhiều người rất lo lắng. Xin quý báo cho biết asen ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?
Thu hồi thực phẩm chức năng chứa tân dược
SKĐS - Trước thông tin Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ, cho biết Công ty Eugene Oregeon (Mỹ) đã tự nguyện thu hồi các thực phẩm chức năng Africant Black Ant, Black Ant và Mojo Risen do có chứa các hoạt chất tân dược dùng điều trị chứng rối loạn cương ở nam giới là sildenafil và tadalafil.
Dùng thực phẩm chức năng như thế nào để có lợi? (phần 2)
SKĐS - Vì không hiểu hết công dụng thực phẩm chức năng, nhiều người còn mơ hồ khi xem chúng như là thuốc chữa bệnh.
Uống nước nhiễm asen, nguy cơ ung thư phổi
SKĐS - Uống nước nhiễm asen vượt quá nồng độ cho phép có nguy cơ gây ung thư phổi.
2 lô thực phẩm chức năng bị tiêu hủy và cấm lưu hành
SKĐS - Cục An toàn thực xử phạt Công ty TNHH Văn Duy Phương, đình chỉ lưu hành đối với thực phẩm chức năngTriple Strength Glucsamine, Chondroitin& MSM
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm