Thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan có hàm lượng thủy ngân vượt quá ngưỡng giới hạn

28-08-2014 09:56 | Thời sự
google news

SKĐS - Cục An Toàn Thực phẩm – Bộ Y tế mới đây cho biết đã quyết định dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan Hàn Quốc do Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam nhập khẩu.

Cục An Toàn Thực phẩm – Bộ Y tế quyết định dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan do Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam nhập khẩu.

Trước đó, sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan do Công ty Korea General Mannyon Health Corporation Chongryu No2, Taedonggang district Pyongyang, Triều Tiên sản xuất, đã được Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam nhập khẩu vào Việt Nam và được Cục An toàn thực phẩm cấp số xác nhận công bố số 12570/2013/ATTP-XNCB ngày 08/07/2013

Sản phẩm chức năng này này được nhập vào Việt Nam vào tháng 6 năm 2014 với số lượng 30 hộp,  mục đích để giới thiệu sản phẩm. Trong số này có 4 hộp đã được cơ quan kiểm nghiệm chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm và hiện còn lại 26 hộp.

Vừa qua Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã lấy mẫu tại Showroom Hồng Sâm LC Tacy. (số 9-191/38/8 Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội) để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy, sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan có hàm lượng  thủy ngân và asen cao vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã có Quyết định dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm Angunguhwanghwan nêu trên và yêu cầu Công ty báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế trước ngày 29/8/2014.

 


Ý kiến của bạn