Quả việt quất
Loại quả mọng nhỏ này có nhiều chất dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều các chất chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa sớm và phòng ngừa ung thư. Quả việt quất dại cũng tăng cường sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu cho thấy chất anthocyanin trong quả việt quất có thể chống lại stress oxy hóa, là một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa.
Súp lơ xanh
Quercetin là một chất chống oxy hóa đầy “quyền năng” có trong súp lơ xanh và nhiều loại thực phẩm khác gồm nam việt quất, củ hành và táo. Đây là một chất chống viêm tự nhiên cũng như chống lại các nguyên nhân gây lão hóa. Mầm hạt súp lơ xanh có isothiocyanate nhiều hơn gấp 30 lần so với súp lơ xanh bình thường.
Dâu tây
Tác dụng bất ngờ của quả dâu là làm mới collagen trong da, giúp da giữ được sự đàn hồi và căng mọng. Bên cạnh đó, dâu cũng chứa chất mangan có khả năng chuyển đổi độc chất trong tế bào da vào oxy, giảm sự tổn hại của da.
Lô hội
Đặc tính chống lão hóa của lô hội được biết đến từ lâu. Bằng chứng khoa học chỉ ra rằng nước ép lô hội có thể giúp lành da và đảo ngược quá trình lão hóa. Da bị lão hóa vì tổn thương do tia UV và giảm collagen ở da. Collagen giúp giữ cho da săn chắc và đàn hồi. Lão hóa phá vỡ ma trận collagen trong da dẫn tới hình thành các nếp nhăn.
Uống nước ép lô hội được biết là làm giảm chiều sâu nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi da do tăng cường sản sinh collagen.