DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thực phẩm BVSK Humfree vi phạm quy định về quảng cáo
NN - 13:48 15/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

TPBVSK HumFREE thực hiện quảng cáo khi chưa có xác nhận nội dung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi thông báo, trong thời gian vừa qua, trên website/đường link:c/vn/7981/humfree.html quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, thực hiện quảng cáo khi chưa có xác nhận nội dung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm đã xác minh đối với tổ chức công bố các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HumFREE (là Công ty cổ phần Việt Nga).

Thực phẩm BVSK HumfreeHumFREE được quảng cáo trên website Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Humfree gây hiểu lầm là thuốc chữa bệnh

Theo đó, Công ty cổ phần Việt Nga khẳng định không thực hiện quảng cáo sản phẩm trên website nêu trên.

Trong lúc chờ xác định chủ thể vi phạm, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Humfree quảng cáo vi phạm trên website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định.

NN

NN

Tin liên quan
8 TPBVSK vi phạm nghiêm trọng quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng
SKĐS - Qua công tác hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã phát hiện 8 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) vi phạm nghiêm trọng về quảng cáo, trong đó có nhiều sản phẩm quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sĩ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng.
Sản phẩm TPBVSK Ban thốc khang vi phạm quảng cáo
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website: http://www.thaybinhchuatoc.info; http://hacotruongvietbinh.vn, http://tocthaybinh.vn quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ban thốc khang vi phạm: quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Quảng cáo sản phẩm dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm; Sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.
Hiểu đúng về các TPBVSK để hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ hiệu quả
SKĐS - Đột quỵ - căn bệnh gây tử vong hàng đầu tại nước ta luôn hiện diện trên mỗi người trong mọi gia đình. Chính vì sự nguy hiểm này đã tạo ra tiềm năng phát triển cho những sản phẩm phòng ngừa đột quỵ, nhưng song hành cùng tình trạng “vàng thau lẫn lộn” gây nguy hại cho sức khỏe.
Công ty quảng cáo "nổ" TPBVSK Men Hoàng Sơn và Tố Nữ Hoàng Sơn như thuốc chữa bệnh bị phạt 50 triệu
SKĐS - Công ty cổ phần Dược phẩm quốc tế Hoàng Sơn bị Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế phạt 50 triệu vì vi phạm quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Men Hoàng Sơn và Tố Nữ Hoàng Sơn gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm