DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Avena plus bị thu hồi do chứa chất cấm
NV - 12:44 25/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sản phẩm Avena plus của công ty Công Ty TNHH MTV Đầu Tư Và Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Canoves có chất cấm và đã bị Cục An Toàn Thực Phẩm ký quyết định thu hồi

Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế mới thông báo: Căn cứ biên bản kiểm tra do Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 218/QĐ-ATTP của Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm thực hiện tại Công ty TNHH MTV Đầu Tư Và Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Canoves, địa chỉ số 11 ngõ 104 phố Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội; Biên bản lấy mẫu và Phiếu kết quả kiểm nghiệm số 4415/PKN-VKNQG ngày 17/5/2016 của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Cục An toàn thực phẩm thông báo kết quả kiểm nghiệm mẫu Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Avena, số lô 010316 (Ngày sản xuất: 2/3/2016; Hạn sử dụng: 1/3/2019) do nhà sản xuất Công ty TNHH Medistar Việt Nam (địa chỉ: Lô 41 - C2, Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) đã chứa chất cấm Sildenafil.

 

Thu-hoi-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-Avena-Plus-chua-chat-cam

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Avena Plus chứa chất cấm

 

Cục An toàn thực phẩm ra thông báo tạm dừng việc lưu thông sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Avena Plus, số lô 010316, NSX: 02/3/2016, HSD: 01/3/2019 của Công ty TNHH MTV Đầu tư  Đầu Tư Và Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Canoves vì lý do lô sản phẩm dương tính với Sildenafil. Cục An toàn Thực phẩm yêu cầu công ty này có trách nhiệm thực hiện các biện pháp xử lý, thu hồi trong thời hạn 10 ngày và gửi báo cáo bằng văn bản về Cục An toàn thực phẩm.

Cục An Toàn thực phẩm cũng yêu cầu công ty này phải cung cấp thông tin liên quan đối với lô hàng không đạt bao gồm: số lượng hàng hóa cùng lô đã sản xuất, lưu thông, tồn kho và thu hồi tính đến ngày gửi báo cáo. Đồng thời, công ty này phải báo cáo việc khắc phục, xử lý đối với lô hàng không đạt và biện pháp khắc phục đối với quá trình sản xuất nhằm bảo đảm sản phẩm được sản xuất, lưu thông trên thị trường đáp ứng tiêu chuẩn đã công bố.

Theo website Medicine Plus (Thư viện Quốc gia về Y học Hoa Kỳ), Sildenafil (hay Viagra) là một loại thuốc kê đơn dùng để điều trị chứng liệt dương. Thuốc này thường không được sử dụng cho trẻ em. Một vài tác dụng phụ có thể có của Sildenafil gồm có đau đầu, ợ nóng, tiêu chảy, chảy máu cam, tê bì hay nóng tay chân, đau cơ, có thể thay đổi khả năng nhìn nhận màu sắc (chẳng hạn có thể khó phân biệt giữa xanh lá cây và xanh dương, nhạy cảm với ánh sáng). Do đây là thuốc kê đơn, nên bạn cần có sự tham vấn của bác sĩ hay dược sĩ. Và khi dùng thuốc, nên mang vỏ bao thuốc tới cho bác sĩ hay dược sĩ của bạn xem. Nếu gặp các triệu chứng trầm trọng hơn như đột nhiên mất tầm nhìn, nhìn mờ, tự dưng mất thính lực hay ù tai, chóng mặt, ngất, đau ngực, cương cứng đau đớn hay kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ, đau rát khi đi tiểu, bạn cần gọi cho bác sĩ ngay lập tức.
(theo www.nlm.nih.gov)

NV

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm