Hà Nội

Thức khuya ảnh hưởng đến sinh sản

23-01-2015 2:00 PM | Y học 360

SKĐS - Theo công trình nghiên cứu của TS. Reiter ở cùng các cộng sự ở Đại học Texas (Mỹ) thực hiện, phụ nữ thức khuya có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Theo công trình nghiên cứu của TS. Reiter ở cùng các cộng sự ở Đại học Texas (Mỹ) thực hiện, phụ nữ thức khuya có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Bóng tối là yếu tố quan trọng giúp tăng cường sức khỏe sinh sản tối đa cho phụ nữ. Theo nghiên cứu, mỗi khi bật đèn làm việc, ánh sáng sẽ làm suy giảm hormon sản sinh melatonin. Melatonin được tiết ra bởi tuyến yên trong não nhằm chống chọi với bóng tối và tăng cường khả năng mang thai, thông qua cơ chế bảo vệ trứng trước nguy cơ bị tổn thương do ôxy hóa, giúp trứng không bị tổn thương do các gốc tự do gây ra, đặc biệt là ở nhóm phụ nữ tuổi cao gần cạn kiệt nguồn trứng.

Với phát hiện này thì một khi gắng mang thai, phụ nữ nên duy trì ít nhất 7 giờ trong bóng tối ban đêm. Chu kỳ sáng - tối nên duy trì đều đặn mỗi ngày, nếu không đồng hồ sinh học của cơ thể phụ nữ sẽ bị đảo lộn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc thụ thai.

Khắc Nam (Theo HPC)

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH