Hà Nội

Thực hư thông tin trẻ mầm non và học sinh nội thành Hà Nội đi học trực tiếp từ 1/3

24-02-2022 11:04 AM | Xã hội

SKĐS - Sở GD&ĐT Hà Nội đã có phản hồi xung quanh thông tin sẽ cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận trở lại trường học trực tiếp từ ngày 1/3/2022.

Hà Nội bất ngờ dừng cho học sinh lớp 1 - 6 nội thành trở lại trườngHà Nội bất ngờ dừng cho học sinh lớp 1 - 6 nội thành trở lại trường

SKĐS - Theo thông báo mới nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại 12 quận nội thành chưa đi học trực tiếp từ ngày 21/2.

Trước những băn khoăn, lo lắng của phụ huynh học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội khi một số báo đăng tải thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến đề xuất UBND TP. Hà Nội cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận trở lại trường học trực tiếp từ ngày 1/3/2022, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đây là thông tin không chính xác.

Theo ông Tiến, việc đưa học sinh trở lại trường học luôn được Sở GD&ĐT Hà Nội nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng về mọi mặt, trong đó đặc biệt quan tâm đến diễn biến thực tế của dịch COVID-19 trên địa bàn và công tác chuẩn bị của các địa phương, nhà trường với phương châm được đặt lên hàng đầu là bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho học sinh.

Khi nào trẻ mầm non và học sinh lớp 1 đến lớp 6 nội thành Hà Nội trở lại trường? - Ảnh 2.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, chỉ khi nào tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, thời tiết ấm áp trở lại và các điều kiện đón học sinh bảo đảm an toàn, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ đề xuất UBND TP. Hà Nội về lộ trình cụ thể.

Ngày 9/2/2022, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có tờ trình gửi UBND thành phố về việc cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận trở lại trường học từ ngày 21/2 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 và đã được UBND thành phố chấp thuận 15/2/2022.

Theo dự kiến, sau khi học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận trở lại trường, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ đề xuất UBND TP. Hà Nội cho phép trẻ mầm non trên địa bàn toàn thành phố trở lại trường từ ngày 1/3/2022.

Tuy nhiên, trong những ngày tiếp sau đó, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp hơn, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng. Cùng với đó, theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Hà Nội có những ngày rét đậm, rét hại.

Trước tình hình này, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có Tờ trình số 397/TTr-SGDĐT ngày 18/2/2022 đề xuất và được UBND thành phố chấp thuận phương án điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận cho đến khi có thông báo mới. Phương án dự kiến về việc đưa trẻ mầm non trở lại trường từ ngày 1/3/2022 cũng chưa thể triển khai.

Ông Tiến cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Hà Nội đang tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các nhà trường trong công tác tổ chức dạy học với yêu cầu tổ chức dạy học linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế và tăng cường hỗ trợ học sinh về mọi mặt, không để học sinh nào bị gián đoạn việc học.

Đồng thời với yêu cầu duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý các nhà trường về việc đón học sinh đến trường học trực tiếp cần được thực hiện theo tinh thần tự nguyện của gia đình học sinh.

Phương án đưa học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận và trẻ mầm non trên địa bàn thành phố trở lại trường sẽ được nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng về mọi mặt. Chỉ khi nào tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, thời tiết ấm áp trở lại và các điều kiện đón học sinh bảo đảm an toàn, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ đề xuất UBND TP. Hà Nội về lộ trình cụ thể.

Học sinh có được nghỉ học khi trời rét dưới 10 độ C? Học sinh có được nghỉ học khi trời rét dưới 10 độ C?

SKĐS - Dự báo thời tiết trong những ngày sắp tới sẽ chuyển rét đậm, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh. Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có định hướng, hướng dẫn các phòng GD&ĐT, nhà trường trong việc tổ chức dạy học trực tiếp.


Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH