Thực hư chuyện một ngôi nhà ở Bạch Mai có hồn ma đến đòi trả nhà

29-12-2013 9:37 AM | Thời sự

Gia đình ông Nguyễn Văn Q (Bạch Mai, Hà Nội) đang lâm vào cảnh trớ trêu khi ngôi nhà của ông nằm trong một con ngõ ở phố Bạch Mai đã rao cả nửa năm rồi mà không bán được. Ông Q mới mua lại ngôi nhà này cách đây 4 năm, khi đó đất đang “sốt” nên nếu tính theo giá vàng thì hiện tại ông lỗ gần một nửa.

Gia đình ông Nguyễn Văn Q (Bạch Mai, Hà Nội) đang lâm vào cảnh trớ trêu khi ngôi nhà của ông nằm trong một con ngõ ở phố Bạch Mai đã rao cả nửa năm rồi mà không bán được. Ông Q mới mua lại ngôi nhà này cách đây 4 năm, khi đó đất đang “sốt” nên nếu tính theo giá vàng thì hiện tại ông lỗ gần một nửa. 

(Ảnh minh họa)

Nhiều người gặp… ma

“Ông Q đến ở được gần một năm thì vợ không hiểu vì lý do gì dọn về quê, ông ấy ở thêm được mấy tháng cũng dọn sang nhà con trai bên Mỹ Đình ở” - một người phụ nữ sống gần nhà ông Q cho hay. Theo lời bà hàng xóm thì người chủ cũ của ngôi nhà trước đó cũng không ở mà cho thuê. Nhưng tất cả những người đến thuê đều không ở được lâu, cứ vài ba tháng lại chuyển đi hết, có người ở được có nửa tháng.

Có hai mẹ con một bà cụ thuê nhà ở đây để tiện đi lại chữa bệnh nhưng được có hơn tháng đã vội dọn đi. Chị con gái bà cụ kể rằng từ ngày dọn đến đây ở, lúc nào chị cũng có cảm giác ai đó nhìn chằm chằm vào mình. Dù cảm giác lúc nào cũng rờn rợn nhưng chị nghĩ mình yếu bóng vía, nên không nói với ai. Cho đến một hôm hai mẹ con từ quê lên, chị đưa mẹ vào viện rồi quay về nhà ngả lưng vì mệt. Đang thiu thiu ngủ, chị như thấy một người phụ nữ mặc quần áo trắng tinh, tóc dài đến thắt lưng xõa che nửa mặt cứ đứng ở cửa nhìn chằm chằm vào mình và bảo: Trả nhà cho tôi. Giấc mơ đó lặp lại mấy lần liền khiến chị thất kinh, vội dọn đồ đi, dù đã đặt cọc tiền nhà 3 tháng.

Lại có mấy cậu sinh viên Đại học Xây dựng đến đây thuê ở chung nhưng được hơn 2 tháng cũng phải dọn đi vì từ ngày ở đây họ gặp rất nhiều chuyện khó hiểu, cứ như bị ma trêu. Có người thì bảo đêm cứ thiu thiu ngủ là thấy giường dốc ngược lên, không tài nào ngủ được. Có người thì bảo từ ngày về đây toàn mơ thấy ma, có khi mới lơ mơ, chưa ngủ hẳn mà cứ như nhìn thấy ai đó đi lại quanh nhà rồi ghé sát mặt vào mặt mình mà nhìn. Cũng có cặp vợ chồng có con nhỏ đến thuê nhưng ngay đêm đầu tiên đứa bé cứ khóc ngằn ngặt, càng đêm càng khóc to. Tình trạng diễn ra cả tuần, về sau hàng xóm thương tình mới sang rỉ tai rằng có thể do đứa trẻ bị ma trêu nên mới khóc nhiều thế. Vậy là ngay hôm sau, hai vợ chồng tức tốc tìm nhà khác để thuê.

Từ khi ông Q dọn đi cũng có vài người đến thuê nhưng không ở được lâu. Tuy nhiên, khi trao đổi với phóng viên, ông Q khẳng định không có chuyện ngôi nhà có ma như đồn thổi mà có thể ai đó muốn “dìm” giá ngôi nhà xuống nên tung những tin thất thiệt khiến ông không thể bán được. Sở dĩ vợ ông về quê vì bà không quen ở thành phố, mẹ đẻ ông ở quê lại đang ốm nên cần người chăm sóc. Vợ chồng ông đầu tiên mua ngôi nhà này cho con trai cả nhưng vợ chồng anh này mới mua được nhà ở Mỹ Đình nên gia đình không có nhu cầu nữa mới bán.

 

Hồn ma hay ảo giác

Dù ông Q khẳng định không có chuyện ngôi nhà có ma nhưng một người dân cạnh nhà ông cho biết gia đình ông Q đã từng phải mời thầy cúng về làm lễ yểm bùa nhưng có vẻ không hiệu quả nên mới phải dọn đi. Câu chuyện về căn nhà ông Q có thể chỉ là những lời đồn thôi nhưng khi tìm hiểu chúng tôi được biết khu vực này trước đây là một nghĩa trang cổ, sau này người ta di dời đi và xây dựng nhà cửa san sát.

Những câu chuyện ma quỷ nhuốm màu dị đoan dù chưa có một bằng chứng cụ thể nào nhưng luôn được lan truyền, đồn đại. Thiếu tướng Nguyễn Chu Phác, Chủ nhiệm Bộ môn Cận Tâm lý, Viện Nghiên cứu ứng dụng tiềm năng con người cho biết, trong nhiều năm qua, Bộ môn Cận tâm lý đã đi khảo sát nhiều trường hợp thì thấy vong hồn là có thật. Nhưng nếu cứ bảo nhà có ma rồi đồn thổi thành những câu chuyện mê tín dị đoan thì không nên. Bởi có thể do từ trường của mảnh đất đó quá mạnh nên người sống ở đó gặp ảo giác khiến họ nghĩ là bị ma ám.

Còn về việc nhiều người cho rằng mình gặp ma hay bị ma hành, theo một nhà nghiên cứu tâm linh thì tại những khu đất “xấu” như gần bãi tha ma có nhiều “âm khí”, ở đây thường phát ra từ trường rất mạnh. Mỗi người có một cơ địa, người chịu đựng được sự tác động của từ trường thì sẽ không gặp những ảo giác. Còn người sức chịu đựng kém sẽ dễ bị tác động khi ngủ có cảm giác như đang bay lên và họ cho rằng bị ma ám. Cũng có thể có những người chỉ nghe kể khu đất trước kia là nghĩa địa cũng sinh ra ám thị, sợ sệt và mơ mộng linh tinh, nghĩ là mình gặp ma hay bị ma hành.

Thực tế không chỉ ngôi nhà của ông Q ở Bạch Mai, Hà Nội vướng phải lời đồn có ma quỷ mà trên khắp Việt Nam, ngay cả giữa Hà Nội tấp nập này vẫn có hàng chục ngôi nhà bị đồn có ma quỷ khiến chủ nhân khiếp sợ không dám ở. Dù có nhiều lý giải khác nhau, có người tin, có người không tin vào chuyện tâm linh nhưng việc phát đi những lời đồn đại vô căn cứ đã khiến cuộc sống nhiều gia đình đảo lộn, càng tạo thêm cơ hội cho những trò mê tín dị đoan gia tăng.

Theo ANTĐ


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH