Thực hư các biện pháp thu gọn mũi của bạn

19-01-2022 2:26 PM | Thẩm mỹ

SKĐS - Hình dáng khuôn mặt ảnh hưởng rất nhiều bởi dáng mũi. Một chiếc mũi to hoặc rõ nét có thể được coi là một dấu hiệu của vẻ đẹp và sự khác biệt.

Những sai lầm tồi tệ nhất khi chăm sóc da mùa lạnhNhững sai lầm tồi tệ nhất khi chăm sóc da mùa lạnh

SKĐS - Bạn tự hỏi tại sao làn da luôn có những biểu hiện "chống đối" lại mình? Câu trả lời nằm ở việc bạn nên tránh những sai lầm phổ biến dưới đây khi chăm sóc da.

Thực tế, Cleopatra - vẻ đẹp được ca tụng là huyền thoạichiếc mũi dài và to đến mức người ta vẫn đang bàn tán về nó. Nhưng một số người coi việc có một chiếc mũi nổi bật là một đặc điểm không mong muốn.

Nếu không thích vẻ ngoài của chiếc mũi, bạn có thể bị cám dỗ bởi các biện pháp và bài tập tại nhà có tác dụng thu gọn cánh mũi. Tuy nhiên, dưới góc nhìn chuyên gia, những bài tập này có thực sự làm cho mũi của bạn trông gọn hơn?

cánh mũi 3

Bạn có thể bị cám dỗ bởi các biện pháp và bài tập tại nhà có tác dụng thu gọn cánh mũi.

Các biện pháp sơ sài trên internet về thu gọn cánh mũi

Có rất nhiều tin đồn trên internet về việc làm nhỏ mũi của bạn. Một số trang web cho rằng việc chườm đá liên tục vào mũi sẽ khiến mũi co lại. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Một số người nói rằng bôi hỗn hợp chiết suất tỏi, kem đánh răng, giấm táo, bột gừng hoặc các thành phần chống viêm khác sẽ giúp bạn loại bỏ vết sưng ở mũi. Điều này cũng sẽ không có tác dụng.

Có những người thề rằng thực hiện một số bài tập trên khuôn mặt và giữ một số biểu cảm nhất định có thể làm cho mũi của bạn trông nhỏ hơn. Nhưng chính collagen tạo nên hình dạng khuôn mặt của bạn và mũi của bạn được làm từ sụn - không phải cơ hay mỡ. Làm săn chắc hoặc tăng cường một số cơ mặt nhất định sẽ không tạo ra sự khác biệt rõ ràng về độ lớn của mũi.

cánh mũi 2

Giữ một số biểu cảm nhất định có thể làm cho mũi của bạn trông nhỏ hơn?

Thậm chí còn có các sản phẩm tiêm mà bạn có thể sử dụng để thử định hình lại xương mũi của mình. Nhiều sản phẩm trong số này không được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm chấp thuận. Nhiều bằng chứng cho thấy rằng bất kỳ biện pháp khắc phục nào trong số trên đang bị giới chuyên gia khuyến cáo không nên áp dụng.

Các biện pháp chữa trị không phẫu thuật

Sử dụng một biện pháp khắc phục tại nhà chưa được kiểm chứng để thực sự làm nhỏ mũi sẽ không có tác dụng. Nhưng có những cách trang điểm mà bạn có thể thử để làm cho mũi của mình trông nhỏ hơn, chẳng hạn như kẻ viền mũi. Rất nhiều video hướng dẫn trên YouTube khám phá các phương pháp tạo hình mũi. Ý tưởng cơ bản là đơn giản:

- Sử dụng bronzer đậm hơn màu da của bạn hai tông màu, phác thảo mũi của bạn ở cả hai bên.

- Sử dụng highlighter để đánh dấu đường viền hẹp của mũi và thu hút sự chú ý vào nó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét biện pháp nâng mũi không phẫu thuật. Đây là một thủ thuật tiêm chất làm đầy tạm thời vào cấu trúc mũi của bạn. Những chất làm đầy này sẽ tạm thời làm mất đi các nốt sần, nốt mụn thịt hoặc những chỗ bất đối xứng khác trên mũi của bạn. Hiệu quả có thể kéo dài đến 6 tháng.

cánh mũi 1

Bạn cũng có thể cân nhắc biện pháp nâng mũi không phẫu thuật.

Các biện pháp phẫu thuật

Nếu bạn đang xem xét can thiệp phẫu thuật để làm nhỏ mũi, bạn có thể đã nghe nói về một phương pháp gọi là phẫu thuật nâng mũi. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ tư vấn cho bạn về dáng mũi mà bạn muốn. Sau đó, bạn sẽ được gây mê toàn thân trong khi bác sĩ phẫu thuật loại bỏ sụn và mô để tái tạo mũi.

Phẫu thuật tạo hình lại mũi phổ biến hơn bạn nghĩ. Hơn 200.000 trong số những ca phẫu thuật này được thực hiện ở Hoa Kỳ mỗi năm. Theo Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, đây là loại phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến thứ ba trên toàn quốc. Những phẫu thuật này thường không được bảo hiểm chi trả.

Nếu bạn không hài lòng với hình dáng mũi của mình, có rất nhiều lựa chọn để xem xét. Các biện pháp khắc phục không xâm lấn, chẳng hạn như kỹ thuật tạo đường nét hoặc chất làm đầy, là những cách có thể đảo ngược để thử nghiệm dáng mũi của bạn.

Kích thước của mũi đôi khi phụ thuộc vào các yếu tố sức khỏe bên ngoài, chẳng hạn như tăng cân, mang thai, u ác tính, bệnh trứng cá đỏ và uống rượu thường xuyên. Hãy nói chuyện với bác sĩ nếu hình dạng mũi của bạn có vẻ thay đổi đáng kể.

cánh mũi

Hãy nói chuyện với bác sĩ nếu hình dạng mũi của bạn có vẻ thay đổi đáng kể.

Các bài tập mũi có hiệu quả không?

Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy các bài tập mũi hoặc yoga mũi có thể định hình lại mũi của bạn. Một ví dụ về bài tập mũi đang được quảng cáo trên nhiều trang web là... véo mũi trong khi làm phồng lỗ mũi.

Hình dạng của gốc mũi, nơi nó gắn vào khuôn mặt của bạn, được xác định chủ yếu bởi hình dạng xương của bạn. Đầu mũi được tạo hình chủ yếu bằng sụn mềm tạo độ dẻo dai cho đầu mũi.

Không có bằng chứng nào cho thấy các bài tập mũi có thể ảnh hưởng đáng kể đến hình dạng của . Các bài tập về mũi kích hoạt các cơ nhỏ xung quanh mũi mà bạn sử dụng để biểu hiện trên khuôn mặt. Những cơ này không đóng vai trò quan trọng trong hình dạng mũi của bạn.

Miranda Kerr tôn thờ dòng mỹ phẩm chữa lànhMiranda Kerr tôn thờ dòng mỹ phẩm chữa lành

SKĐS - Gần đây, Miranda Kerr - cựu thiên thần Victoria’s Secret đã chia sẻ những sản phẩm hữu cơ mà cô không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da.


Thủy Kiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH