DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thực hiện nghiêm báo cáo hàng ngày về tình hình di biến động dân cư
HB - 17:54 23/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND thành phố Hải Phòng vừa yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các Thôn, Tổ dân phố tập trung kiểm soát địa bàn theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để nắm rõ tình hình di biến động dân cư trên địa bàn.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên,  TP.Hải Phòng.

Cụ thể, UBND thành phố vừa có Văn bản số 1086/UBND-KTGS1 ngày 23/2/2021 gửi UBND các quận, huyện yêu cầu báo cáo hàng ngày về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị số 26/CT-UBND ngày 26/2/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy và Chỉ thị số 09/CT-UBND của UBND thành phố về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố, UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các Thôn, Tổ dân phố tập trung kiểm soát địa bàn theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để nắm rõ tình hình di biến động dân cư trên địa bàn. Kịp thời phát hiện các công dân ra, vào địa bàn; đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác quy định tại Chỉ thị số 09/CT-UBND.

Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo hàng ngày về tình hình di biến động dân cư và công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo phương thức: các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các Thôn, Tổ dân phố chốt số liệu vào 15h00 hàng ngày, báo cáo về UBND xã, phường, thị trấn trước 15h30 hàng ngày. UBND xã, phường, thị trấn tổng hợp, báo cáo UBND quận, huyện vào 16h00 hàng ngày. UBND quận, huyện tổng hợp, báo cáo UBND thành phố trước 16h30 hàng ngày. Căn cứ tình hình thực tế, UBND các xã, phường, thị trấn và UBND các quận, huyện có quyền yêu cầu các Tổ kiểm soát tại các Thôn, Tổ dân phố báo  cáo thêm các thông tin cần thiết. Văn phòng UBND thành phố tổng hợp chung, báo cáo UBND thành phố trước 17h00 hàng ngày.

Tính đến 14h ngày 23/2, toàn bộ các mẫu xét nghiệm liên quan đến 3 ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, tất cả các ca F1, bao gồm trên 230 ca F1 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tổng số xét nghiệm sàng lọc là 1706/1737 mẫu âm tính, 31 mẫu hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tính đến thời điểm này, Hải Phòng đã kích hoạt các biện pháp mạnh để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, đẩy nhanh việc xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến 3 ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn, tập trung sàng lọc đối tượng, đưa những người liên quan đi cách ly tập trung và thực hiện các biện pháp phun khử khuẩn trên diện rộng tại các điểm liên quan đến ca nhiễm COVID-19 cũng như trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, các chốt kiểm soát dịch cũng được tăng cường kiểm soát một cách chặt chẽ, đảm bảo an toàn nhất cho nhân dân, đồng thời nhanh chóng phát hiện những trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo không chính xác xử lý theo quy định.

 

HB

Tin liên quan
Vắc xin phòng COVID-19 ở Việt Nam: Sẽ có cả tiêm chủng mở rộng và dịch vụ
SKĐS - Về cơ bản việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 sẽ tiến tới Nhà nước đảm bảo người dân được tiêm miễn phí giống như tiêm chủng các vắc xin phòng chống dịch bệnh trong chương trình tiêm chủng mở rộng, bên cạnh đó vẫn có một phần nhỏ là vắc xin dịch vụ dành cho những người có khả năng chi trả.
Hải Dương tìm người tiếp xúc gần với người bán cá nghi mắc COVID-19
SKĐS - Qua công tác truy vết xác định người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Dương thông báo và đề nghị những người đã đến các địa điểm sau cần liên hệ và khai báo ngay với UBND xã, phường hoặc Trạm y tế xã, phường nơi gần nhất.
"Cán bộ y tế không ngại hiểm nguy đến tuyến đầu chống dịch COVID-19 là hành động đầy tính nhân văn"
SKĐS - Nhiều tấm gương là bác sĩ, y tá ,điều dưỡng, nhân viên y tế đã làm việc tận tụy, trách nhiệm, không ngại hiểm nguy, vất vả, xung phong đến tuyến đầu chống dịch COVID-19 là hành động đẹp, đầy tính nhân văn lan tỏa trong xã hội góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.
Nhiều đơn vị ngành y tế hiến máu cứu người giữa đại dịch COVID-19
SKĐS - Dịch COVID-19 liên tục diễn biến phức tạp từ trước Tết Nguyên đán đến nay đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu. Trước tình hình đó, nhiều cá nhân, tổ chức đã tích cực tham gia hiến máu cứu người - trong đó có những thầy thuốc áo trắng là những người ngày đêm trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho người bệnh cũng chung tay chia sẻ những giọt máu nghĩa tình.
Hải Dương xét nghiệm diện rộng có trọng điểm "làm sạch" địa bàn
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương đã có cuộc họp với các huyện, thị thành phố trên địa bàn tỉnh để xác định bước đi tiếp theo cho cuộc chiến chống dịch trong 8 ngày tới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm